Chùa Đức Hậu trao 300 suất quà cho các gia đình khó khăn ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 29/12, chùa Đức Hậu ở xã Nghi Đức, TP Vinh tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” trao hàng trăm suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Anh Sơn.
Các tăng ni, phật tử trao quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình Sơn huyện Anh Sơn. Ảnh: Đức Anh

Sau một thời gian kêu gọi, vận động quyên góp vật chất, chuẩn bị chu đáo, sáng 29/12, đoàn từ thiện chùa Đức Hậu đã lên đường trong mưa rét, để tổ chức chương trình từ thiện cuối năm 2018 tại huyện Anh Sơn.

Dịp này đoàn đã đến từng địa phương và trao tận tay 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một số xã của huyện Anh Sơn như Thọ Sơn, Bình Sơn, Hội Sơn, Tường Sơn…, mỗi suất quà gồm có 1 chiếc chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, ngoài ra còn có dầu ăn, đường, dép, găng tay…

Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Đức Hậu trao quà cho bà con tại huyện Anh Sơn. Ảnh: Đức Anh
 
Ảnh: Huy Thư
Ảnh: Đức Anh
 
Một em nhỏ phụ giúp bố mẹ mang quà về nhà. Ảnh: Đức Anh
Được biết trong năm 2018 chùa Đức Hậu đã phát tâm tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa đó là trao quần áo cho các em học sinh và người dân ở các huyện Kỳ Sơn, Anh Sơn, Tương Dương, Trường khuyết tật huyện Đô Lương.
Ở trên địa bàn thành phố Vinh nhà chùa cũng đã kêu gọi sự chung tay của phật tử, tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện như mỗi tháng nấu cháo cho Bệnh viện Nhi Nghệ An, phát bánh mỳ cho Bệnh viện Tâm thần vào sáng thứ 7 hàng tuần...