Có tới một phần ba người châu Âu coi Crưm là của Nga

Hơn một phần ba công dân các nước: Đức, Pháp và Anh tin rằng Crưm là một phần của Nga. Đây là kết quả khảo sát do Sputnik thực hiện.
Yalta, Crưm
Tại Pháp, số người gọi Crưm là bán đảo của Nga đã tăng 11% so với năm 2016 và đạt 37%. Ở Đức, 38% số người được hỏi theo quan điểm trên, tức là tăng một phần trăm so với ba năm trước.

Cuộc khảo sát này lần đầu tiên được thực hiện ở Anh và Hoa Kỳ. Tại Vương quốc Anh, 34% số người được hỏi cho rằng Crưm là lãnh thổ của Nga. Tỷ lệ thấp nhất của những người đồng ý với quan điểm này là ở Hoa Kỳ, nhưng ngay cả ở đó cũng có 27% số người được hỏi công nhận Crưm là của Nga.

Quan điểm ngược lại thuộc về 34% cư dân của Pháp và Anh, 43% người dân ở Đức và 27% người Mỹ. Trong vòng ba năm số lượng những người Pháp không coi Crưm là của Nga đã giảm 11%, số người Đức giữ quan điểm này giảm năm phần trăm.

Đồng thời, tại Hoa Kỳ, 46% số người được hỏi không đưa ra được câu trả lời, và đây là chỉ số cao nhất ở cả bốn quốc gia.

Ở Pháp, Anh và Hoa Kỳ, số lượng đàn ông đồng ý với tuyên bố rằng Crưm là một phần của Nga nhiều hơn so với phụ nữ. Ủng hộ quan điểm này chủ yếu là người Pháp, người Anh và người Mỹ có trình độ đại học, cũng như những người độ tuổi về hưu. Ở Đức thì tình hình lại rất khác biệt: thanh niên và những người có trình độ học vấn thấp hơn và phụ nữ thường gọi Crưm là lãnh thổ của Nga.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Ifop - công ty thăm dò dư luận có lịch sử hoạt động lâu đời nhất ở Pháp. Tham gia cuộc thăm dò ý kiến là 4.010 người trên 18 tuổi.