Công an gõ cửa nhà dân phát tờ rơi phòng chống tội phạm

Quỳnh Trang - Vương Linh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Công an huyện Tân Kỳ đã trực tiếp gõ cửa nhà người dân phát hơn 120.000 tờ rơi tuyên truyền cảnh báo tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet.

Qua nắm tình hình cơ sở, Công an huyện Tân Kỳ cho biết, thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp. Loại tội phạm này có nhiều chiêu thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương.

Trước thực tế trên, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Tân Kỳ đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn đến tận các khu dân cư, nhà người dân để tuyên truyền, phát hơn 120.000 cảnh báo 16 thủ đoạn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao.

16 thủ đoạn lừa đảo được Công an huyện Tân Kỳ cảnh báo tới người dân thông qua phát tờ rơi. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 1
16 thủ đoạn lừa đảo được Công an huyện Tân Kỳ cảnh báo tới người dân thông qua phát tờ rơi. Ảnh: Quỳnh Trang

Chị Lê Thị Oanh, một người dân xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ chia sẻ: “Việc lực lượng công an phối hợp với các ban, ngành đoàn thể đến tận nhà người dân để tuyên truyền, phát tờ rơi cảnh báo, phòng ngừa tội phạm đã giúp chúng tôi biết cách phòng tránh các thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, đồng thời biết cách phối hợp để phát hiện, tố giác tội phạm”.

Trước đó, Công an huyện Tân Kỳ cũng đã tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về an ninh mạng tại Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Tân Kỳ). Tại đây, học sinh và giáo viên được phát tờ rơi và cảnh báo các thủ đoạn của tội phạm qua không gian mạng, từ đó có thêm kiến thức để phòng tránh cũng như phổ biến cho người thân cảnh giác tránh "tiền mất tật mang".

Công an huyện Tân Kỳ tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật tại trường học, phát tờ rơi cho các em học sinh. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 2
Công an huyện Tân Kỳ tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật tại trường học, phát tờ rơi cho các em học sinh. Ảnh: Quỳnh Trang

Thượng tá Đào Văn Khôi - Phó trưởng Công an huyện Tân Kỳ cho biết, trước tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp, Công an huyện Tân Kỳ đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, đơn vị đặc biệt chú trọng đến công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm. Quá trình thụ lý thông tin, đơn vị tập trung phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm minh, triệt để trong các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhằm răn đe, kiềm chế sự gia tăng của loại tội phạm này.

Đặc biệt, trường hợp người dân nào có nghi ngờ về hoạt động của loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn giải quyết vụ việc./.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…