Công an huyện Diễn Châu hỗ trợ 30 chiếc điện thoại cho học sinh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sáng 11/9, Công an huyện Diễn Châu đã trực tiếp trao 30 chiếc điện thoại di động cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

30 chiếc điện thoại với tổng trị giá gần 75 triệu đồng là số tiền do Công an huyện Diễn Châu tổ chức phát động toàn thể CBCS ủng hộ, quyên góp với mức tối thiểu mỗi cán bộ 1 ngày lương. Việc làm này thực hiện theo chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu, với mục đích kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia học trực tuyến.

anh
Lãnh đạo Công an huyện Diễn Châu trao điện thoại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: CADC

Ngoài số điện thoại đã được trao trực tiếp, riêng 1 em ở xóm Ái Quốc, xã Diễn Hồng là vùng cách ly y tế nên Công an huyện đã liên hệ cán bộ cơ sở để trao cho em.

Thời gian tới, Công an huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục phát động CBCS quyên góp, ủng hộ và có các hình thức hỗ trợ, đồng hành với các em học sinh trong năm học.

anh
Công an huyện Diễn Châu trao quà cho đại diện Phòng GD&ĐT huyện. Ảnh: CADC

Được biết, năm học mới 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, trước tình hình đó huyện Diễn Châu đã xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Việc triển khai dạy học trực tuyến yêu cầu phải có các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… Tuy nhiên qua khảo sát, toàn huyện còn 1.155 học sinh không có thiết bị tham gia học trực tuyến, trong đó có 122 em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.