Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành

(Baonghean.vn) - Dịp này về vùng quê xóm Tây Hồ, xã Nam Thành mọi người sẽ ngỡ ngàng trước con đường sắc hoa ban hiếm có trên quê lúa Yên Thành.
Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành ảnh 1
Xóm Tây Hồ là vùng trũng của xã Nam Thành (Yên Thành). Dịp này về với xóm Tây Hồ mọi người không khỏi lạ mắt với dãy hoa ban khoe sắc từ đầu đường dẫn vào trung tâm xóm. Ảnh: Xuân Hoàng
Hoa

Người dân xóm Tây Hồ chia sẻ, bà con trong xóm đã trồng các loại hoa hai bên đường từ nhiều năm trước, nhưng nay đẹp mắt hơn bởi hàng trăm cây hoa ban và bằng lăng của xóm được trồng từ năm trước nay cây nào cũng ra hoa. Ảnh: Xuân Hoàng 

Hoa
Một trong những hàng chục cây hoa ban sau 2 năm trồng tại xóm Tây Hồ. Ảnh: Xuân Hoàng
Hoa
Cây hoa ban ở xóm Tây Hồ ra hoa từ nửa tháng nay, liên tục khoe sắc trong nhiều tháng liền. Ảnh: Xuân Hoàng
Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành ảnh 5
Đây là năm đầu tiên cây hoa ban ở xóm Tây Hồ khoe sắc, nên mọi người dân trong xóm đều thích thú. Ảnh: Xuân Hoàng
Hoa
Ông Nguyễn Thọ Chất - xóm trưởng xóm Tây Hồ cho biết: Đầu năm 2020, từ ý tưởng của một cá nhân trong xóm, con em trong xóm, trong đó phần lớn đang công tác, lao động xa quê hương đã quyên góp tiền, mua cây hoa ban và bằng lăng về trồng. Chi hội phụ nữ được giao trồng và chăm sóc, đến nay 300 cây hoa ban, bằng lăng trên các trục đường chính của xóm phát triển tốt, khoe sắc rất đẹp mắt. Ảnh: Xuân Hoàng
Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành ảnh 7
Ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho hay, địa phương về đích NTM từ năm 2014, hiện nay các xóm trên địa bàn xã đều trồng hoa hai bên đường, nhưng xóm Tây Hồ là đơn vị đầu tiên trồng được cây hoa ban hai bên đường, không những lạ mắt, mà còn tạo môi trường xanh - sạch - đẹp hơn. Tuy nhiên, để vùng quê nông thôn mới đẹp hơn, các xóm cần xây bồn để trồng thêm các loại hoa hai bên đường một cách quy cũ hơn, đồng thời giải phóng hành lang giao thông thông thoáng hơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.