Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành

(Baonghean.vn) - Dịp này về vùng quê xóm Tây Hồ, xã Nam Thành mọi người sẽ ngỡ ngàng trước con đường sắc hoa ban hiếm có trên quê lúa Yên Thành.
Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành ảnh 1
Xóm Tây Hồ là vùng trũng của xã Nam Thành (Yên Thành). Dịp này về với xóm Tây Hồ mọi người không khỏi lạ mắt với dãy hoa ban khoe sắc từ đầu đường dẫn vào trung tâm xóm. Ảnh: Xuân Hoàng
Hoa

Người dân xóm Tây Hồ chia sẻ, bà con trong xóm đã trồng các loại hoa hai bên đường từ nhiều năm trước, nhưng nay đẹp mắt hơn bởi hàng trăm cây hoa ban và bằng lăng của xóm được trồng từ năm trước nay cây nào cũng ra hoa. Ảnh: Xuân Hoàng 

Hoa
Một trong những hàng chục cây hoa ban sau 2 năm trồng tại xóm Tây Hồ. Ảnh: Xuân Hoàng
Hoa
Cây hoa ban ở xóm Tây Hồ ra hoa từ nửa tháng nay, liên tục khoe sắc trong nhiều tháng liền. Ảnh: Xuân Hoàng
Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành ảnh 5
Đây là năm đầu tiên cây hoa ban ở xóm Tây Hồ khoe sắc, nên mọi người dân trong xóm đều thích thú. Ảnh: Xuân Hoàng
Hoa
Ông Nguyễn Thọ Chất - xóm trưởng xóm Tây Hồ cho biết: Đầu năm 2020, từ ý tưởng của một cá nhân trong xóm, con em trong xóm, trong đó phần lớn đang công tác, lao động xa quê hương đã quyên góp tiền, mua cây hoa ban và bằng lăng về trồng. Chi hội phụ nữ được giao trồng và chăm sóc, đến nay 300 cây hoa ban, bằng lăng trên các trục đường chính của xóm phát triển tốt, khoe sắc rất đẹp mắt. Ảnh: Xuân Hoàng
Cung đường ngập sắc hoa ban hiếm có ở quê lúa Yên Thành ảnh 7
Ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho hay, địa phương về đích NTM từ năm 2014, hiện nay các xóm trên địa bàn xã đều trồng hoa hai bên đường, nhưng xóm Tây Hồ là đơn vị đầu tiên trồng được cây hoa ban hai bên đường, không những lạ mắt, mà còn tạo môi trường xanh - sạch - đẹp hơn. Tuy nhiên, để vùng quê nông thôn mới đẹp hơn, các xóm cần xây bồn để trồng thêm các loại hoa hai bên đường một cách quy cũ hơn, đồng thời giải phóng hành lang giao thông thông thoáng hơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.