Cựu Ngoại trưởng Mỹ: Ông Trump đang làm đất nước mất danh dự trên thế giới

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump, và nói rằng ông đang "làm tất cả nhằm đất nước mất danh dự trên trường thế giới".
Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: AP
"Việc Tổng thống Donald Trump coi thường nền ngoại giao, làm mất uy tín của đất nước chúng ta trên trường quốc tế. Động thái này làm suy yếu nền tảng nền dân chủ của chúng ta".
"Ông Trump cô lập nước Mỹ trên thế giới, làm chúng ta tụt lại phía sau và đe dọa các thể chế và liên minh mà các nhà lãnh đạo Mỹ đã xây dựng từ Thế chiến II để thống nhất thế giới", — cựu Ngoại trưởng John Kerry viết trong một bức thư.

Trong thư, ông Kerry còn viết thêm: "Trong vòng tất cả các thập kỷ phục vụ công cộng của tôi, tôi chưa bao giờ thấy một nhà lãnh đạo nguy hiểm như Donald Trump, và dĩ nhiên, tôi chưa bao giờ thấy Tổng thống Mỹ đe dọa an ninh quốc gia của chúng tôi thông qua các dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter".

Những lời tuyên bố của cựu Ngoại trưởng John Kerry xuất hiện trong bối cảnh leo thang tình hình xung quanh việc Venezuela và việc Mỹ công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là người đứng đầu đất nước Nam Mỹ này.