Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 18/6, tại huyện Con Cuông và Quỳnh Lưu, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII.

* Tại huyện Con Cuông, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông tiếp xúc cử tri xã Bình Chuẩn.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông. Ảnh Thu Trang
Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông. Ảnh: Thu Trang

Các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An 6  tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Thông báo chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại buổi tiếp xúc cử tri có 22 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh, tập trung các vấn đề: Quản lý đất đai, chế độ chính sách, đề nghị hỗ trợ tu bổ xây mới hệ thống phai đập, kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu và hệ thống nước sinh hoạt cho bà con nhân dân. Các cử tri cũng mong muốn được hỗ trợ về vốn, khoa học kỹ thuật, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; đề nghị quan tâm hơn đến chế độ cho cán bộ kiêm nhiệm, các chi hội trưởng ở thôn, bản; Việc quản lý, sử dụng và chuyển đổi, giao khoán đất rừng 163, rừng phòng hộ trên địa bàn xã Bình Chuẩn còn những khó khăn bất cập.

Cử tri Kha Văn Toàn , Bà Nà Co, xã Bình Chuẩn phát biểu tại cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Ảnh Thu Trang
Cử tri Kha Văn Toàn, Bản Nà Cọ, xã Bình Chuẩn phát biểu tại cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Ảnh: Thu Trang

Sau giải trình của chính quyền địa phương, phát biểu tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, tiếp thu những ý kiến của cử tri. Về vấn đề đất đai, đại biểu HĐND đề nghị huyện cùng các cấp chấn chỉnh, sắp xếp đổi mới các đơn vị quản lý quỹ đất, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của bà con. Việc quy hoạch các loại đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất sản xuất, xây dựng rừng nghèo thành rừng giàu cần điều chỉnh quy hoạch hợp lý để đạt hiệu quả cao hơn.

Ông Nguyễn Văn Thông - Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri xã Bình Chuẩn. Ảnh Thu Trang
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri xã Bình Chuẩn. Ảnh: Thu Trang

Nhu cầu phát triển sản xuất của bà con là rất quan trọng và chính đáng, đại biểu Nguyễn Văn Thông đề nghị các cấp chính quyền cần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế, gắn phát triển sản xuất với bảo vệ rừng. Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kênh mương thủy lợi, thiết chế văn hóa... huyện cần có sự phân bổ hợp lý giữa các xã để đầu tư nhiều hơn cho các xã vùng sâu, vùng khó khăn.

Đại biểu Nguyễn Văn Thông cũng khuyến cáo bà con cần cảnh giác, không để con em mình đi xuất khẩu lao động chui, trái phép, các thôn bản cần đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, tăng cường kiểm tra, giám sát trên địa bàn...

Thu Trang

* Tại xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu), ông Bành Hồng Hiển – Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An - Đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn. Dự hội nghị có ông Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Các đại biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Lâm. Ảnh Hồng Diện
Các đại biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu). Ảnh: Hồng Diện

Sau khi các đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII và kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XIX, cử tri 2 xã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh, huyện đạt được.

Nhiều cử tri cũng phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh các vấn đề như: Hệ thống đường điện xây dựng từ năm 1991 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ về mất an toàn; đề nghị nâng cấp và lắp thêm trạm điện cho địa phương. Một số cử tri kiến nghị các cấp có cơ chế hỗ trợ thêm cho các xóm xây dựng nhà văn hóa; phân loại xã cần rà soát lại để có đánh giá đúng với thực tế của mỗi địa phương; huyện cần giải quyết dứt điểm việc tranh chấp giữa đất lâm nghiệp và đất nghĩa địa; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn có những khó khăn, phiền hà cho dân; nhà máy nước sạch tại xã thi công dở dang trong nhiều năm nay vẫn chưa hoàn thành; đề nghị quan tâm xây dựng thêm phòng học cho Trường Tiểu học Quỳnh Lâm B…

Cử tri xã Quỳnh Lâm đề xuất ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Ảnh Hồng Diện
Cử tri xã Quỳnh Lâm đề xuất ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Ảnh: Hồng Diện

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền, một số nội dung không thuộc thẩm quyền, các đại biểu HĐND sẽ tổng hợp đầy đủ trình các cấp xem xét và có hướng giải quyết.

* Cùng ngày, tại xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu), bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Mỹ và thị trấn Cầu Giát trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII và kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa 19. Dự hội nghị có ông Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và trưởng các phòng, ban cấp huyện.

Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu). Ảnh Hồng Diện
Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Mỹ và thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu). Ảnh: Hồng Diện

Một số cử tri nêu tình trạng ruộng bỏ hoang ngày càng nhiều, do sản xuất không đạt hiệu quả kinh tế cao; việc giải tỏa đất nông nghiệp của 2 thôn 6 và 7 để làm bờ kênh N13 đã hoàn thành nhưng đến nay vẫn chưa đền bù cho dân; trên địa bàn xã có kênh Nam Hà đang bị ách tắc, không thoát được nước nên khi có mưa bão thường gây ngập úng một số diện tích sản xuất nông nghiệp...

Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các đề xuất không thuộc thẩm quyền các đại biểu hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, gửi đến các ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết.

Hồng Diện

* Chiều 18/6, tại xã Quỳnh Hồng, ông Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Đài PT - TH tỉnh và các vị đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu tiếp xúc cử tri 2 xã Quỳnh Hồng và Quỳnh Hoa.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Hồng và Quỳnh Hoa (Quỳnh Lưu). Ảnh Thanh Toàn
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Hồng và Quỳnh Hoa (Quỳnh Lưu). Ảnh: Thanh Toàn

Cử tri 2 xã Quỳnh Hồng và Quỳnh Hoa có một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị các cấp kiểm tra, giám sát công trình Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An, đầu tư gần 100 tỷ đồng, nhưng xây dựng hơn 10 năm chưa hoàn thành; Đề nghị UBND tỉnh sớm có chủ trương xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi qua khu công nghiệp Quỳnh Hoa nối vào đường gom cao tốc Bắc -Nam; Đề nghị các cấp quan tâm nạo vét kênh tiêu Nam Hà để phục vụ sản xuất nông nghiệp; sớm trích đo khu vực đấu giá cấp đất ở khu vực Nam Lèn (thôn 5) xã Quỳnh Hoa để cấp đất cho dân. Cử tri cũng mong muốn các cấp đẩy nhanh tiến độ xây dựng đê Sông Thái và hệ thống kênh Đô Lương, đoạn qua xã Quỳnh Hồng; đề nghị UBND tỉnh bố trí ngân sách hỗ trợ tiền đền bù giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A cho nhân dân.

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đối với một số nội dung không thuộc thẩm quyền các đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên cấp trên xem xét và có hướng giải quyết./.

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.