Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 16/9, Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) phối hợp với huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ khánh thành phòng học và phòng nội trú tại Trường Tiểu học Na Loi, huyện Kỳ Sơn.

Tham dự có các đồng chí: Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh truyền hình Nghệ An và đại diện một số sở, ngành liên quan.


Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức trao tặng món quà trị giá 6 tỷ đồng xây dựng các nhà bán trú và trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Trường Tiểu học Na Loi được tách ra từ Trường PTCS Na Loi năm 1998, với 4 điểm trường, trong đó, có 1 điểm trường chính, 3 điểm trường lẻ, cách điểm trường chính 5 đến 10 km, giao thông đi lại khó khăn và chưa có điện lưới.

Thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018, nhà trường đã đưa hơn 120 em học sinh ở 3 điểm trường lẻ về học tập và ăn, ở bán trú tại điểm trường chính Na Loi. Tuy nhiên, điều kiện tổ chức dạy học và sinh hoạt của các em còn rất nhiều khó khăn.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 2

Lễ cắt băng khánh thành phòng học và phòng nội trú ở Trường Tiểu học Na Loi. Ảnh: Mỹ Hà

Để đồng hành với học sinh vùng cao, trong năm học này “Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ để xây dựng 2 phòng học, 5 phòng ở cho học sinh bán trú, nhà vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng.

Sau hơn 4 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng vào dịp khai giảng năm học mới 2022 -2023.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 3
Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao quà ủng hộ xây dựng Trường Tiểu học Na Loi. Ảnh: Lữ Phú

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Minh – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Kỳ Sơn là huyện miền núi cao, là 1 trong 9 huyện nghèo nhất của cả nước, nằm ở phía Tây của tỉnh Nghệ An, tiếp giáp với 4 huyện, 2 tỉnh của nước bạn Lào có chung 204,3 km đường biên giới.

Trong nhiều năm qua, do kết cấu hạ tầng còn quá khó khăn, đồi núi dốc, hiểm trở. Đời sống của nhân dân hoàn toàn phụ thuộc vào nương rẫy, nên điều kiện kinh tế còn hết sức nghèo nàn và lạc hậu, ảnh hưởng trực tiếp đến giáo dục, hàng ngày lo cái ăn đã khó chứ nói gì đến việc học hành của con em ngày 2 buổi đến trường lại còn vất vả hơn.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 4
Các đại biểu tặng quà cho học sinh nội trú. Ảnh: Lữ Phú

Hiện toàn huyện có 73 trường học, nhưng cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện còn thiếu thốn, số phòng học tạm, tranh tre, nứa lá tại thời điểm này còn 36 phòng; các phòng ở, phòng ăn của học sinh bán trú còn tạm bợ hơn một nửa số trường, phòng chức năng, phòng bộ môn, nhà ở và các công trình phụ trợ phục vụ cho học sinh bán trú gần như chưa có; nhà công vụ cho giáo viên mới chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ, nơi ở của giáo viên tại các điểm trường lẻ còn tạm bợ, điều kiện làm việc và sinh hoạt hết sức khó khăn.

Từ những khó khăn trên, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Sơn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo và các cơ quan, đoàn thể của Thành phố Hồ Chí Minh và món quà hết sức ý nghĩa “Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt” đem đến cho giáo viên và học sinh huyện nhà. Về phía chính quyền huyện sẽ cố gắng để sử dụng hiệu quả công trình.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa giúp thầy và trò nhà trường từng bước vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên để dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 5
Các đồng chí Nguyễn Như Khôi và Trần Minh Ngọc trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: Lữ Phú

Cùng với tổ chức lễ khánh thành phòng học và phòng nội trú tại Trường Tiểu học Na Loi, dịp này “Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bàn giao, đưa vào sử dụng 6 phòng học, 6 phòng công vụ, 10 phòng nội trú, 3 gian nhà ăn và 6 nhà vệ sinh tại 5 điểm trường, nhà nội trú ở các xã Bắc Lý, Mỹ Lý, Bảo Nam và xã Mường Ải với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 6
Các đại biểu tham quan phòng học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Nhân dịp này, doanh nghiệp tư nhân Văn Hồ ở tỉnh Long An thông qua Chương trình "Tiếp sức đến trường" của Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An đã trao tặng 40 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh Trường Tiểu học Na Loi và Trường Trung học cơ sở Na Loi.

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.