Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 16/9, Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) phối hợp với huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ khánh thành phòng học và phòng nội trú tại Trường Tiểu học Na Loi, huyện Kỳ Sơn.

Tham dự có các đồng chí: Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh truyền hình Nghệ An và đại diện một số sở, ngành liên quan.


Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức trao tặng món quà trị giá 6 tỷ đồng xây dựng các nhà bán trú và trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Trường Tiểu học Na Loi được tách ra từ Trường PTCS Na Loi năm 1998, với 4 điểm trường, trong đó, có 1 điểm trường chính, 3 điểm trường lẻ, cách điểm trường chính 5 đến 10 km, giao thông đi lại khó khăn và chưa có điện lưới.

Thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018, nhà trường đã đưa hơn 120 em học sinh ở 3 điểm trường lẻ về học tập và ăn, ở bán trú tại điểm trường chính Na Loi. Tuy nhiên, điều kiện tổ chức dạy học và sinh hoạt của các em còn rất nhiều khó khăn.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 2

Lễ cắt băng khánh thành phòng học và phòng nội trú ở Trường Tiểu học Na Loi. Ảnh: Mỹ Hà

Để đồng hành với học sinh vùng cao, trong năm học này “Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ để xây dựng 2 phòng học, 5 phòng ở cho học sinh bán trú, nhà vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng.

Sau hơn 4 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng vào dịp khai giảng năm học mới 2022 -2023.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 3
Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao quà ủng hộ xây dựng Trường Tiểu học Na Loi. Ảnh: Lữ Phú

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Minh – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Kỳ Sơn là huyện miền núi cao, là 1 trong 9 huyện nghèo nhất của cả nước, nằm ở phía Tây của tỉnh Nghệ An, tiếp giáp với 4 huyện, 2 tỉnh của nước bạn Lào có chung 204,3 km đường biên giới.

Trong nhiều năm qua, do kết cấu hạ tầng còn quá khó khăn, đồi núi dốc, hiểm trở. Đời sống của nhân dân hoàn toàn phụ thuộc vào nương rẫy, nên điều kiện kinh tế còn hết sức nghèo nàn và lạc hậu, ảnh hưởng trực tiếp đến giáo dục, hàng ngày lo cái ăn đã khó chứ nói gì đến việc học hành của con em ngày 2 buổi đến trường lại còn vất vả hơn.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 4
Các đại biểu tặng quà cho học sinh nội trú. Ảnh: Lữ Phú

Hiện toàn huyện có 73 trường học, nhưng cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện còn thiếu thốn, số phòng học tạm, tranh tre, nứa lá tại thời điểm này còn 36 phòng; các phòng ở, phòng ăn của học sinh bán trú còn tạm bợ hơn một nửa số trường, phòng chức năng, phòng bộ môn, nhà ở và các công trình phụ trợ phục vụ cho học sinh bán trú gần như chưa có; nhà công vụ cho giáo viên mới chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ, nơi ở của giáo viên tại các điểm trường lẻ còn tạm bợ, điều kiện làm việc và sinh hoạt hết sức khó khăn.

Từ những khó khăn trên, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Sơn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo và các cơ quan, đoàn thể của Thành phố Hồ Chí Minh và món quà hết sức ý nghĩa “Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt” đem đến cho giáo viên và học sinh huyện nhà. Về phía chính quyền huyện sẽ cố gắng để sử dụng hiệu quả công trình.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa giúp thầy và trò nhà trường từng bước vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên để dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 5
Các đồng chí Nguyễn Như Khôi và Trần Minh Ngọc trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: Lữ Phú

Cùng với tổ chức lễ khánh thành phòng học và phòng nội trú tại Trường Tiểu học Na Loi, dịp này “Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bàn giao, đưa vào sử dụng 6 phòng học, 6 phòng công vụ, 10 phòng nội trú, 3 gian nhà ăn và 6 nhà vệ sinh tại 5 điểm trường, nhà nội trú ở các xã Bắc Lý, Mỹ Lý, Bảo Nam và xã Mường Ải với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phòng học, phòng nội trú cho học sinh huyện Kỳ Sơn ảnh 6
Các đại biểu tham quan phòng học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Nhân dịp này, doanh nghiệp tư nhân Văn Hồ ở tỉnh Long An thông qua Chương trình "Tiếp sức đến trường" của Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An đã trao tặng 40 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh Trường Tiểu học Na Loi và Trường Trung học cơ sở Na Loi.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.