Dân làng cứu cụ ông rơi xuống giếng hoang khi đi bắt cá ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau nhiều giờ đồng hồ, cụ ông hơn 60 tuổi, trú xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã được người dân phát hiện và cứu sống.

Khoảng 17h00 ngày 26/7, một nhóm phụ nữ trong đó có chị Phan Thị Hải - Bí thư Chi bộ, Xóm trưởng xóm Mét, xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn) đi vào địa bàn xã Nghĩa Đức để hái thảo dược. Trong lúc đi qua một ngôi nhà bị bỏ hoang đã phát hiện một ông cụ đang bị mắc kẹt dưới giếng. Chị đã nhanh chóng gọi người đến hỗ trợ và đưa được cụ lên khỏi giếng an toàn. 

Hiện trường nơi cụ ông Cao Xuân Viên rơi xuống giếng bỏ hoang. Ảnh: Hà Thể
Hiện trường nơi cụ ông Cao Xuân Viên rơi xuống giếng bỏ hoang. Ảnh: Hà Thể

Cụ ông là Cao Xuân Viên, năm nay hơn 60 tuổi, trú ở xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh. Vì mưu sinh, cụ đi vào địa bàn xã Nghĩa Đức bắt cá, lúc đi ngang qua giếng hoang không may bị sẩy chân rơi xuống.

Cụ Cao Xuân Viên vui mừng khu được cứu lên khỏi giếng nước. Ảnh: Đức Thể
Cụ Cao Xuân Viên vui mừng khi được cứu lên khỏi giếng hoang. Ảnh: Đức Thể

Cụ Viên cho hay, cụ bị rơi xuống vào khoảng 11 giờ trưa cũng ngày, rất may mùa nắng nóng nước giếng cạn nên khi cụ rơi xuống không bị đuối nước.

Tuy nhiên, do tuổi cao, sức yếu, vừa đói lại vừa dầm mình lâu trong nước, kêu cứu nhiều nên khi được nhóm phụ nữ xóm Mét phát hiện và gọi người đưa lên  khỏi giếng, sức khỏe cụ Viên đã yếu đi nhiều.

Hiện cụ đã được gia đình đón về chăm sóc.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...