#dân số

95 kết quả

Đội ngũ dân số

Nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, đội ngũ làm công tác dân số ở Nghệ An có nhiều biến động và đang từng bước được bố trí sắp xếp lại. Điều này cũng sẽ góp phần không nhỏ đến hiệu quả của việc truyền thông dân số ở cơ sở và triển khai các nhiệm vụ của ngành.
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Dân số

Nghệ An: Sớm ổn định đội ngũ cộng tác viên để nâng hiệu quả công tác dân số cơ sở

(Baonghean.vn) - Hai năm qua, công tác dân số Nghệ An trải qua nhiều biến động sau khi tiến hành sáp nhập và sắp xếp lại đội ngũ cộng tác viên dân số ở cơ sở. Điều đó cũng đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động ở các địa phương và cần phải sớm tìm ra giải pháp nhằm không làm gián đoạn quá trình thực hiện các nhiệm vụ.
Ông Nguyễn Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải tại cuộc thu Rung chuông vàng. Ảnh: Đức Anh

'Thời điểm vàng' của truyền thông dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tháng 10, 11 là những tháng sôi động của những người làm dân số với rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng về cơ sở. Đây cũng là “thời điểm vàng” để ngành tiếp tục thực hiện các chương trình truyền thông sau một thời gian dài phải gián đoạn vì dịch Covid-19.
Giảm sinh để giảm nghèo

Miền núi Nghệ An giảm sinh để giảm nghèo

(Baonghean) - Trong khi cả tỉnh, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên vẫn tiếp tục gia tăng thì ở nhiều huyện miền núi cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 đang ngày càng giảm. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhận thức của người dân đã có nhiều thay đổi và là cơ sở quan trọng để nâng cao chất lượng dân số.
Bà Lương Thị Lan (phải) - cộng tác viên dân số bản Mác, xã Thạch Giám (Tương Dương) tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai.

Những người thầm lặng nơi bản xa

(Baonghean) - Địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, đời sống còn lạc hậu, trình độ dân trí hạn chế là đặc điểm chung của nhiều bản, làng vùng cao đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Phải thật sự tâm huyết và nhiệt tình, những viên chức và cộng tác viên dân số ở nơi đây mới có thể gắn bó lâu dài.
Tuyên truyền, hướng dẫn Tổng điều tra dân số và nhà ở

Nghệ An có số dân đông thứ mấy cả nước?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả sơ bộ vừa được Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương công bố, tính đến thời điểm ngày 1/4/2019, tỉnh Nghệ An có số dân đứng thứ 4 cả nước với 3.327.791 người.
Người cao tuổi huyện Diễn Châu hào hứng tham gia Hội thi “Sống vui -Sống khỏe”. Ảnh: Mỹ Hà

Tỷ lệ sinh con thứ 3 của Nghệ An đang ở mức rất cao, chiếm 22,9%

(Baonghean) - Ngày Dân số thế giới (11/7) hàng năm là dịp để mọi người nhận thức đúng tình hình dân số và tìm tòi, sáng tạo xây dựng nhiều phương thức và biện pháp để giảm nhanh tỷ lệ tăng dân số và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tại Nghệ An, đây cũng là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức về công tác Dân số - KHHGĐ.