ĐBQH Lê Quang Huy và Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thăm, tặng quà tại Anh Sơn, Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 23/1, đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại các huyện Anh Sơn và Đô Lương.
Các đại biểu Quốc hội trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: T.G
Các đại biểu Quốc hội trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: T.G

Cùng đi có các ĐBQH đoàn Nghệ An: Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các huyện Anh Sơn và Đô Lương.

Đồng chí Lê Quang Huy và các đại biểu Quốc hội trao quà cho học sinh trường THCS Khai Lạng. Ảnh: T.G
Đồng chí Lê Quang Huy và các đại biểu Quốc hội trao quà cho học sinh Trường THCS Khai Lạng. Ảnh: T.G

Tại huyện Anh Sơn, đoàn trao 20 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Khai Sơn và 40 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Khai Lạng. 

Đồng chí Lê Quang Huy trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Văn Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: T.G
Đồng chí Lê Quang Huy trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Văn Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: T.G
văn sơn
Các đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy, Thái Thị An Chung và Bí thư Huyện ủy Đô Lương Phùng Thành Vinh trao quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Văn Sơn (Đô Lương). Ảnh: T.G

Tại huyện Đô Lương, đoàn trao tặng 20 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Văn Sơn và trao tặng 40 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học và trường Mầm non xã Bồi Sơn.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Thị An Chung trao quà cho học sinh trường mầm non xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: TG
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Thị An Chung trao quà cho học sinh Trường Mầm non xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: TG

Thay mặt các ĐBQH, đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội gửi lời chúc Tết đầm ấm, sum vầy đến toàn thể nhân dân trên địa bàn, mong muốn các hộ nghèo, hộ khó khăn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, khắc phục khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp như hiện nay.

Đồng chí Lê Quang Huy phát biểu, chúc Tết và động viên các hộ nghèo, hộ khó khăn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Ảnh: T.G
Đồng chí Lê Quang Huy phát biểu, chúc Tết và động viên các hộ nghèo, hộ khó khăn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Ảnh: T.G

Đồng chí cũng mong các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, làm chủ tri thức, trở thành những công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chiều cùng ngày, các đồng chí Trần Nhật Minh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách và Cao Tiến Trung - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thăm, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Lam Sơn, huyện Đô Lương.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.