Đề nghị Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh xử lý Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý Dự án Nhà nghỉ công nhân tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò.

Ngày 3/10/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 3880/SKHĐT-DN về việc xử lý Dự án Nhà nghỉ công nhân tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò gửi các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường.

Đề nghị Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh xử lý Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2 ảnh 1

Trong khu đất Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2 "mọc" lên một quán kinh doanh hàng ăn uống. Ảnh: Nhật Lân

Nội dung như sau: “UBND tỉnh có Công văn số 1793/UBND-CN ngày 18/3/2022 về xử lý các dự án chậm tiến độ (do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra, báo cáo), trong đó, đối với Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2 tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

“Yêu cầu Công ty cổ phần Nông công nghiệp 3/2 cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan, làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 30/3/2022 để được hướng dẫn thực hiện quy trình đầu tư dự án theo quy định;

Giao Sở Kế hoạch Đầu tư xem xét đề xuất của Công ty cổ phần Nông công nghiệp 3/2 báo cáo, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo quy định (hoàn thành trước ngày 15/4/2022).

Trường hợp đến hết ngày 1/7/2022, Công ty cổ phần Nông công nghiệp 3/2 không hoàn tất các thủ tục để được giao đất, cho thuê đất theo quy định, giao Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh hủy bỏ Quyết định số 1553/QĐ.UB ngày 03/7/1995 của UBND tỉnh về việc khảo sát lựa chọn địa điểm lập quy hoạch dự án và các văn bản pháp lý liên quan”./.

Đề nghị Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh xử lý Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2 ảnh 2

Văn bản số 3880/SKHĐT-DN ngày 3/10/2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Nhật Lân

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có Văn bản số 1249/SKHĐT-DN ngày 13/4/2022 đôn đốc Công ty cổ phần Nông công nghiệp 3/2 cung cấp hồ sơ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư vẫn chưa nhận được hồ sơ, tài liệu có liên quan và kiến nghị, đề xuất của công ty.

Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo để quý cơ quan được biết để xử lý, tham mưu UBND tỉnh theo chỉ đạo tại Công văn số 1793/UBND-CN ngày 18/3/2022 của UBND tỉnh”.

Từ tháng 8/2021, Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2 là 1 trong 53 dự án chậm tiến độ được UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra tình hình triển khai thực hiện và việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng và đất đai của chủ đầu tư.

Đến ngày 28/1/2022, đơn vị chủ trì kiểm tra là Sở Tài nguyên và Môi trường có Báo cáo số 738/STNMT-ĐĐ báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND tỉnh. Tại đây, Sở Tài nguyên và Môi trường có nhận xét: “… Đến thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện các thủ tục để được thuê đất theo quy định, có thời điểm để xảy ra tranh chấp đất đai (đã được Tòa án nhân dân thị xã Cửa Lò giải quyết) trách nhiệm thuộc về Công ty cổ phần Nông công nghiệp 3/2. Dự án chưa được UBND tỉnh cho thuê đất, chưa xây dựng, chưa đưa dự án vào hoạt động.

Đề nghị Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh xử lý Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2 ảnh 3

Một phần diện tích Dự án Nhà nghỉ công nhân được chủ đầu tư dùng tôn bịt kín. Ảnh: Nhật Lân

Dự án có vị trí khả năng sinh lợi cao, trong khoảng thời gian dài, chủ đầu tư không quan tâm thực hiện các thủ tục để được thuê đất theo quy định, không quản lý sử dụng đất (hiện trạng khu đất tồn tại một ki-ốt kinh doanh dịch vụ ăn uống mà chủ đầu tư không nắm được thông tin), nhiều năm qua, cử tri, người dân quanh khu vực dự án phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường, không sử dụng đất gây lãng phí tài nguyên đất đai…”.

Đến thời điểm đầu tháng 10/2022, Dự án Nhà nghỉ công nhân Nông trường 3/2 vẫn nguyên trạng như nhận xét của Sở Tài nguyên và Môi trường./.

Tin mới

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.