Đến thành phố Vinh học thử chương trình quốc tế

Phú Hương 22/02/2023 09:17

(Baonghean.vn) - Đối với phụ huynh và học sinh khu vực miền Trung, việc tiếp cận chương trình học quốc tế còn khá mới mẻ và nhiều bỡ ngỡ. Với mong muốn tạo cơ hội trải nghiệm một môi trường giáo dục toàn diện chuẩn quốc tế, TH School đã tổ chức ngày hội Học thử và Trải nghiệm tại cơ sở Vinh.

Một ngày trải nghiệm trở thành học sinh TH School Vinh

Từ 8h sáng, đông đảo phụ huynh cùng các em học sinh đã có mặt tại 62 Lê Hồng Phong, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Tham gia ngày hội, các em được trực tiếp học thử 3 môn học của chương trình IGCSE gồm Toán học, Kinh doanh và Khoa học.

Đại diện TH School chia sẻ: Bằng việc tham gia vào các lớp học này, các em sẽ có thể hình dung được cách học tập, tương tác của thầy cô tại TH School, đồng thời cảm nhận rõ việc mình có yêu thích hay phù hợp với ngôi trường mới này hay không.

Phụ huynh tìm hiểu thông tin Ngày hội Học thử và Trải nghiệm tại cơ sở Vinh. Ảnh: TH School

Với chương trình School Tour do chính các em học sinh của trường dẫn dắt, tại ngày hội, các bậc phụ huynh đã được tận mắt quan sát, tìm hiểu về môi trường học tập ở TH School, từ đó có thêm niềm tin trong việc lựa chọn định hướng tương lai cho con.

Đây là năm thứ 2 TH School Vinh tuyển sinh và nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh khu vực miền Trung. Đến tham dự ngày hội Học thử không chỉ có phụ huynh có con trong độ tuổi trung học mà còn có các phụ huynh của các cấp học nhỏ hơn cũng quan tâm tìm hiểu về trường, các chương trình học của trường để chuẩn bị cho những năm học tiếp theo của con mình.

Các em học sinh hào hứng trải nghiệm lớp Khoa học tại TH School Vinh. Ảnh: TH School

TH School duy trì mô hình giáo dục đặc biệt với 80% chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và 20% chuẩn tinh hoa Việt Nam học. 80% chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với chương trình quốc tế chuẩn Cambridge từ cấp mầm non cho đến hết cấp THPT như chương trình IPC, IGCSE, A Level... Sau khi tốt nghiệp THPT, các em đạt chứng chỉ A-Level được công nhận toàn cầu, có thể tự tin giành nhiều học bổng giá trị tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

20% chương trình được giảng dạy bằng tiếng Việt với Chương trình Việt Nam học tinh lọc (bộ môn Văn học, Ngôn ngữ Việt Nam, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), giảng dạy theo phương pháp hiện đại, ngôn ngữ tươi mới, giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Với một phân khu riêng trong trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TH School đã cải tạo, trên nền tảng vừa tôn trọng kiến trúc cổ kính của nhà trường, vừa đảm bảo yếu tố hiện đại trong dạy học. Các phòng học, hành lang, phòng chức năng, thư viện, phòng thí nghiệm khoa học (Lý - Hóa - Sinh), STEM… đều được thiết kế thoáng, đủ ánh sáng, ứng dụng công nghệ hỗ trợ tối đa cho việc học.

Ngoài ra, TH School cũng cải tạo sân bóng và xây mới bể bơi 4 mùa tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng để phục vụ nhu cầu giáo dục, rèn luyện thể chất của học sinh.

Một năm học đầy khác biệt của học sinh TH School Vinh

Đối với các em học sinh đang học tập dưới mái trường TH School cơ sở Vinh, năm học vừa qua là năm học đầu tiên với những thay đổi và trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Từ những cô cậu học trò mà một năm trước phải làm quen với môi trường học và cách học khác biệt, các em đã trưởng thành, chững chạc và độc lập hơn. Trong ngày hội Học thử và Trải nghiệm năm nay, các em đã tự tin trở thành những “tour guide” dẫn dắt tour trải nghiệm và giới thiệu trường với các phụ huynh và học sinh mới.

Các "tour guide" của TH School tự tin hướng dẫn phụ huynh và học sinh tham quan trường. Ảnh: TH School

Chia sẻ với phụ huynh và các em học sinh mới tại ngày hội Học thử, Quỳnh Chi - học sinh lớp 10V1 đã có những tâm sự chân thành: “Năm học lớp 10 tại TH School Vinh là một năm học rất đáng nhớ đối với em. Khi chuyển từ trường công lập sang, môi trường TH School đối với em rất lạ lẫm. Chương trình học rất thú vị nhưng cách học không giống với trường cũ, chú trọng kỹ năng làm việc nhóm, sự sáng tạo và tư duy phản biện. Những điều đó khiến em gặp chút khó khăn trong thời gian đầu”.

Ở môi trường mới, Chi đã được các thầy cô giúp đỡ tận tình để theo sát chương trình học, dần dần tiến bộ và tự tin hơn rất nhiều. “Em còn được thử sức với đam mê nhiếp ảnh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, một điều mà em sẽ không có cơ hội được trải nghiệm ở môi trường khác nếu không phải là học sinh TH School” - Chi hào hứng chia sẻ.

Quỳnh Chi - học sinh lớp 10V1 khoá đầu tiên của TH School Vinh chia sẻ: Tại TH School, em còn được thử sức với đam mê nhiếp ảnh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ảnh: TH School

Duy Khang - học sinh lớp 9V cũng đã có một năm học với nhiều ấn tượng: “Môi trường tại TH School thực sự rất khác biệt! Ở đây, em đã được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Cambridge và đã mở rộng kiến thức về xã hội, lối sống, cách học và cách tư duy của Anh Quốc. Nhờ đó, em đã tư duy và nhìn cuộc sống một cách khác biệt hơn”.

Cơ hội học tập tại TH School cơ sở Vinh

Với triết lý giáo dục “trao quyền cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam”, học sinh TH School được thực hành nhiều kỹ năng làm chủ như làm việc với các đối tác hoặc làm việc nhóm, học cách chủ động lắng nghe người khác, chia sẻ ý tưởng, sáng tạo và phát triển cách nhìn nhận vấn đề qua các môn học thực tế.

TH School hiện đang tuyển sinh học sinh từ lớp 8 - 11 cho năm học mới 2023 - 2024. Các học sinh học hết lớp 10 tại các trường công lập có thể đăng ký dự tuyển vào học chương trình A-Levels và nhận bằng Tú tài Quốc tế sau 2 năm học tại TH School Vinh. Đặc biệt, chương trình Học bổng Vì Tầm Vóc Việt đã chính thức quay trở lại với các suất học bổng trị giá lên tới 100% dành riêng cho các học sinh tại khu vực miền Trung & Nghệ An.

Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập TH School tặng hoa cho các em học sinh đầu tiên của TH School Vinh. Ảnh: TH School

Trong thời gian sắp tới, TH School sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tham quan trường vào sáng thứ 7 hàng tuần nhằm giúp phụ huynh củng cố thêm niềm tin của mình trong việc lựa chọn định hướng tương lai cho con.

Phụ huynh quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình tú tài quốc tế, cũng như các cơ hội học tập tại trường xin vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh: admission@thschool.edu.vn hoặc liên hệ hotline (+84)936.201.336 để được tư vấn chi tiết.

Đến thành phố Vinh học thử chương trình quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO