Đô Lương xây dựng khu đô thị Đông Sơn hiện đại văn minh

(Baonghean.vn) - Huyện Đô Lương đang triển khai xây dựng Dự án Khu đô thị Đông Sơn trở thành một trong những điểm nhấn của huyện.
Đô Lương xây dựng khu đô thị Đông Sơn hiện đại văn minh ảnh 1
Quy hoạch khu đô thị xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Văn Trường.

Ông Trần Văn Sơn - Giám đốc Ban Quản lý xây dựng huyện Đô Lương cho biết: Vùng lò gạch xã Đông Sơn (Đô Lương) bỏ hoang hóa từ những năm 2007 đến nay. Trước thực trạng đó, UBND huyện Đô Lương đã trình xin các cấp để xây dựng vùng đô thị. Ngày 6/3/2018, UBND tỉnh đã có Quyết định số 733/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương khảo sát lựa chọn địa điểm lập quy hoạch xây dựng dự án trên.

Dự án khu đô thị Đông Sơn có tổng diện tích 4 ha, tọa lạc ngay sát tại trung tâm thị trấn Đô Lương, trên vùng đất "thiên thời địa lợi" khi được ôm trọn bởi con sông Đào xanh mát quanh năm, và có tuyến giao thương hoàn hảo.

Đô Lương xây dựng khu đô thị Đông Sơn hiện đại văn minh ảnh 2
Khu lò gạch bỏ hoang ở xã Đông Sơn (Đô Lương) nay đang được triển khai để xây dựng thành một khu đô thị văn minh, hiện đại trong nay mai. Ảnh: Văn Trường.

Dự án có tổng trị giá gần 50 tỷ đồng, được xây dựng hạ tầng đồng bộ, có 10 tuyến đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, sân vận động, bể bơi. Dự kiến đến đầu năm 2020 dự án này sẽ hoàn thành.

Ông Trần Văn Sơn - Giám đốc Ban Quản lý xây dựng huyện Đô Lương cho biết thêm: Trong quá trình xây dựng dự án, rất khó khăn về đất san lấp, địa bàn huyện chưa có mỏ đất, vì vậy một số đơn vị phải cải tạo đất ngay tại địa phương. Về lâu dài Đô Lương đang rất các cấp, ngành tạo điều kiện để cấp mỏ đất đáp ứng nhu cầu xây dựng trên địa bàn.

TNR Stars Diễn Châu - Khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất tại Nghệ An

TNR Stars Diễn Châu - Khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa lá, ánh nắng chan hòa, ba mặt được sông ôm trọn, tiện ích đẳng cấp, cộng đồng dân cư văn minh là điều không mấy dễ dàng tìm thấy. Nhưng tại TNR Stars Diễn Châu, cư dân sẽ được sở hữu giấc mơ có thật này.

Giá trị sinh lời kép của Khu đô thị Xuân An Green Park

Giá trị sinh lời kép của Khu đô thị Xuân An Green Park

(Baonghean.vn) -“Sinh lời kép” mang sức hút đầy mạnh mẽ mà mọi nhà đầu tư bất động sản đều muốn tìm kiếm và sở hữu. Trên thị trường Bắc Trung Bộ, Khu đô thị Xuân An Green Park đang tạo nên cơn sốt không nhỏ bởi giá trị sinh lời kép: vừa có tiềm năng kinh doanh vừa đảm bảo lộ trình nhân vốn đầu tư với tỷ lệ hấp dẫn.

Tin mới

Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.