Đoàn Nghệ An giành 7 huy chương tại giải vật toàn quốc

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, sau đợt tranh tài cuối cùng tại giải Cup Quốc gia vật cổ điển, tự do toàn quốc, tổ chức tại Thành phố Huế, đoàn Nghệ An đã giành 7 huy chương.

Giải Cúp Quốc gia vật cổ điển, tự do toàn quốc được tổ chức hàng năm, nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, các ngành. Qua đó, tuyển chọn, bồi dưỡng các VĐV đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế.

Một pha vật của đoàn Nghệ An. Ảnh: CTV

Giải Cúp Quốc gia vật cổ điển, tự do toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại Thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) với sự có mặt của hơn 200 VĐV đến từ 18 đoàn thể thao trong cả nước. Giải diễn ra từ ngày 15 - 26/3,  các đoàn cùng tranh chấp 27 bộ huy chương Vật cổ điển nam và Vật tự do nam, nữ.

Tham gia giải Cup Quốc gia vật cổ điển, tự do toàn quốc năm 2018, đoàn Nghệ An có 9 VĐV (7 nam, 2 nữ), tranh tài ở nhiều hạng cân.

Vận động viên Đinh Thị Uyên giành huy chương Bạc hạng cân 44 kg. Ảnh: CTV

Sau gần 1 tuần thi đấu sôi nổi, đoàn Nghệ An đã giành 7 huy chương, trong đó có 1 huy chương Bạc (vật tự do nữ, hạng cân 44 kg) và 6 huy chương Đồng.

Theo ông Đặng Xuân Nghĩa - Trưởng đoàn Thể thao Nghệ An, so với giải năm ngoái, mặc dù không giành được huy chương Vàng, nhưng  đoàn Nghệ An cũng đã có những bước tiến đáng kể.