Dốc Chó sạt lở, quốc lộ 7 ở Nghệ An tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn ở huyện Con Cuông, QL 7 đoạn đi qua Dốc Chó tiếp tục bị ách tắc. Đến nay các phương tiện đều chưa thể lưu thông được do đất, đá từ phía taluy dương tiếp tục sụt xuống.
Vào sáng sớm ngày 8/9, QL7 tiếp tục bị tắc. Ảnh: Hồ Phương
Vào sáng sớm ngày 8/9, QL7 tiếp tục bị tắc. Ảnh: KL
Thời điểm xảy ra ách tắc từ 5h sáng ngày 8/9, điểm ách tắc nằm ở km 110 + 800 với chiều dài khoảng 50m thuộc địa phận bản Boong xã Lạng Khê, huyện Con Cuông. Hiện nay, các phương tiện muốn lưu thông qua đoạn đường này đang xếp dài hơn 3km.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng quản lý đường bộ đã kịp thời có mặt để khắc phục. Tuy nhiên, đến 7h30 sáng hôm nay, đoạn đường này vẫn chưa thể lưu thông.
Các phương tiện không thể lưu thông, người đi đường đành phải chuyển đồ đi bộ qua vì lo ngại tắc đường kéo dài. Ảnh: KL
Các phương tiện không thể lưu thông, người đi đường đành phải chuyển đồ đi bộ qua vì lo ngại tắc đường kéo dài. Ảnh: KL
Ông Nguyễn Xuân Yên, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Con Cuông cho biết, phía hạt đã huy động máy đến điểm sạt lở để khắc phục, đồng thời sẽ để máy lại điểm sạt lở này để túc trực nếu có tiếp tục sạt lở, vì hiện nay trên địa bàn đang có mưa to.
Clip tắc đường tại dốc Chó. 

Tuyến QL 7 là một trong những tuyến QL tối quan trọng nối các huyện phía Tây Nam Nghệ An với trung tâm tỉnh thành Nghệ An và cũng từ tuyến QL này để thông thương với nước bạn Lào thông qua cửa khẩu Nậm Cắn. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông trên tuyến QL này.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.