Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 14/11, cán bộ và nhân dân thôn 5, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu tổ chức vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Tới dự và chung vui với cán bộ và nhân dân thôn 5 có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và huyện Quỳnh Lưu.

Thôn 5, xã Quỳnh Lương có gần 200 hộ và gần 900 nhân khẩu. Năm 2022, dưới vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc của Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Quỳnh Lưu chung vui ngày hội cùng với cán bộ và nhân dân thôn 5, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Nổi bật là cán bộ và nhân dân đoàn kết thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu cùng với nhân dân toàn xã Quỳnh Lương; đoàn kết hỗ trợ, giúp đỡ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; đoàn kết xây dựng, nâng cao đời sống văn hoá, giữ gìn an ninh trật tự, phát huy các giá trị văn hoá và tình làng nghĩa xóm “tối lửa tắt đèn” có nhau trong các tầng lớp nhân dân.

Nhờ đó, đời sống kinh tế của người dân ngày càng phát triển. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt hơn 60 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ giàu chiếm 15%; hộ khá 30% và hộ nghèo chỉ còn 2,5%.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 2

Tiết mục văn nghệ của các cháu nhi đồng thôn 5, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Ý thức của người dân trong đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng “Khu dân cư văn minh và phát triển” và các quỹ, phí, như quỹ Vì người nghèo, “đền ơn, đáp nghĩa”, từ thiện nhân đạo, khuyến học… trách nhiệm và tự giác.

Trong năm 2022, cán bộ và nhân dân thôn 5 đã đoàn kết đóng góp xây dựng được 1 tuyến đường kiểu mẫu; 1 tuyến đường cờ “Đại đoàn kết” gắn đèn điện; xây dựng được một tuyến đường hoa, đường cây… với chiều dài hàng ki lô mét. Qua đó tiếp tục góp phần chỉnh trang bộ mặt nông thôn: xanh - sạch đẹp -văn minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 3

Các tầng lớp nhân dân thôn 5 tham gia ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu chung vui với cán bộ và nhân dân thôn 5, xã Quỳnh Lương trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn 5 đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng đạt được cũng như các phong trào được thôn triển khai có hiệu quả trong năm 2022.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh, đại đoàn kết toàn dân tộc luôn là nguồn sức mạnh, động lực và nhân tố có ý nghĩa quyết định thắng lợi trong đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại ngày hội. Ảnh: Mai Hoa

Tổ chức ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" hàng năm có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó của nhân dân trong cộng đồng, bồi đắp tình làng nghĩa xóm, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để đánh giá, tổng kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên, khích lệ ý thức, trách nhiệm xây dựng khu dân cư đoàn kết, vững mạnh cùng các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng cho rằng, sau 2 năm chiến đấu với đại dịch Covid-19, năm 2022, trên địa bàn tỉnh phải gồng mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất…; thử thách rất lớn, thiệt hại rất nhiều, thế nhưng với khí chất ngoan cường, đặc biệt là dựa vào khối đại đoàn kết trong cộng đồng vì cả xã hội, chúng ta đã vượt qua để khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ảnh: Mai Hoa

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng gửi gắm mong muốn mọi người sinh sống ở trong khu dân cư tiếp tục quan tâm góp sức mình làm tốt hơn nữa việc tiếp tục xây dựng, phát huy tinh thần dân chủ và thực hiện tốt quy chế của cộng đồng, vì có dân chủ mới có đoàn kết và đồng thuận, từ đó mới có động lực để phát triển tài năng, trí tuệ của mọi người, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương, xóm làng.

Cùng với đó, bà con phải thực hành đoàn kết chân thành, thật lòng, sống với nhau hoà thuận, bao dung độ lượng, phải nhân ái, phải sẻ chia trách nhiệm với nhau để thiết lập quan hệ tình làng nghĩa xóm bền chặt, tối lửa tắt đèn, hoạn nạn có nhau; tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phát triển sản xuất, tăng thu nhập, thi đua làm giàu chính đáng. Trong quá trình sản xuất luôn lấy chất lượng hàng hoá, sản phẩm dịch vụ, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm và thương hiệu sản phẩm của địa phương làm nền tảng, làm điều cốt lõi để mở rộng, ổn định thị trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự ngày hội đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 7

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tặng quà cho khu dân cư thôn 5, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, thường xuyên củng cố, phát huy mối quan hệ khăng khít, gắn bó hữu cơ giữa cán bộ, đảng viên, các thiết chế chính trị, như: chi bộ, Mặt trận, các đoàn thể với quần chúng nhân dân; coi đây vừa là mục tiêu, vừa là nền tảng để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm tập hợp rộng rãi, lãnh đạo hiệu quả các tầng lớp nhân dân xây dựng cuộc sống giàu đẹp và văn minh theo chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.