Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm, kiểm tra khu cách ly tại huyện Diễn Châu, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã thăm hỏi tình hình, đồng thời, động viên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra, đảm bảo hiệu quả khu vực cách ly, đặc biệt cần chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể đảm trách tốt nhiệm vụ được giao.

Sáng 4/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đến thăm, tặng quà, kiểm tra khu cách ly tại huyện Diễn Châu và Quỳ Hợp. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Cùng đi có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy. 

Đoàn đến thăm, kiểm tra, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly thuộc huyện Diễn Châu. Tại đây hiện có 225 người ở Lào về từ ngày 26/3, trong đó có 4 công dân được chuyển lên cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu. Công dân đang được cách ly tại đây chủ yếu là người của các địa phương trong tỉnh Nghệ An và 2 người của tỉnh Hưng Yên.

Tại khu cách ly bố trí 62 người phục vụ là lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Diễn Thành và Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu.

Khu cách ly huyện Diễn Châu được bố trí tại Trung tâm dạy nghề số 2 huyện Diễn Châu đang tiếp nhận 255 công dân. Ảnh: Thanh Lê
Khu cách ly huyện Diễn Châu được bố trí tại Trung tâm Dạy nghề số 2, huyện Diễn Châu đang tiếp nhận 255 công dân. Ảnh: Thanh Lê

Qua báo cáo của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu, bộ phận phục vụ tại khu cách ly thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, ổn định sinh hoạt cho bà con cách ly; đồng thời duy trì thăm, khám hàng ngày, xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh bệnh tật của người cách ly.

Công tác phòng dịch và phun khử khuẩn được thực hiện theo đúng quy trình  và đảm bảo cho người trực tiếp tiếp xúc với công dân cách ly; tổ chức tốt công tác hậu cần phục vụ cho nhiệm vụ cách ly hoạt động tốt cũng như đảm bảo an ninh, trật tự,…

Đặc biệt, khu cách ly nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bà con trong huyện cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao đổi với lãnh đạo huyện Diễn Châu. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao đổi với lãnh đạo huyện Diễn Châu. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly được đặt tại Trường PTDT Nội trú THCS xã Châu Lý huyện Quỳ Hợp.

Trước khi đón bà con về cách ly y tế, huyện Quỳ Hợp chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, tu sửa một số hạng mục; bố trí hệ thống bảng biểu theo đúng quy định.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra Khu cách ly huyện Quỳ Hợp tại xã Châu Lý. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra khu cách ly huyện Quỳ Hợp tại xã Châu Lý. Ảnh: Thanh Lê

Hiện tại, khu cách ly có 163 công dân từ Lào về đang được cách ly y tế.  Sau khi tiếp nhận bà con về cách ly từ ngày 31/3, huyện Quỳ Hợp đã nhanh chóng ổn định chỗ ở cho công dân.

Hàng ngày, bộ phận phục vụ tổ chức đo thân nhiệt, nắm thực đơn để điều chỉnh khẩu phần, chế biến món ăn phù hợp. Bố trí lực lượng gồm 44 đồng chí thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an, Trung tâm Y tế huyện phục vụ bà con cách ly.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại Khu cách ly. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: Thanh Lê

Thăm, tặng quà động viên các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế tại các điểm cách ly tập trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các địa phương, tạo điều kiện cơ sở vật chất và việc thực hiện cách ly tại các nơi đây đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cuộc sống người dân trong khu cách ly tương đối tốt; mọi người sinh hoạt bình thường, chấp hành tốt nội quy của khu cách ly, sức khỏe ổn định.

Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và các trường học trên địa bàn huyện Quỳ Hợp tình nguyện luân phiên nhau tham gia hỗ trơ phục vụ hậu cần cho các khu cách ly
Các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội và các trường học trên địa bàn huyện Quỳ Hợp tình nguyện luân phiên nhau tham gia hỗ trơ phục vụ hậu cần cho các khu cách ly. Ảnh: Thanh Lê

Đặc biệt là bà con các địa phương đã phát huy tinh thần dân tộc, nghĩa tình đồng bào, tương thân, tương ái, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các đội tình nguyện tham gia vệ sinh, nấu ăn tại các khu cách ly.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi tình hình, đồng thời, động viên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra, đảm bảo hiệu quả khu vực cách ly, đặc biệt cần chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể đảm trách tốt nhiệm vụ được giao. 

Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, động viên người dân trong khu vực được cách ly để người dân hiểu rõ về mục đích của việc cách ly, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước… để người dân an tâm, tránh hoang mang. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm, kiểm tra khu cách ly tại huyện Diễn Châu, Quỳ Hợp ảnh 6
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra chuẩn bị khẩu phần ăn cho công dân cách ly. Ảnh: Thanh Lê

Tại các khu cách ly đến thăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng phần quà động viên các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng y tế, nhân dân.

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.