Gần 400 vận động viên tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An

Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, huyện Quỳ Châu và đại diện lãnh đạo 11 huyện miền núi tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho 12 đơn vị và đoàn trọng tài.
Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho 12 đơn vị và đoàn trọng tài tham gia hội thi. Ảnh: Hà Thảo

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số, miền núi tỉnh Nghệ An năm 2021 có sự tham gia của gần 400 vận động viên của 12 đoàn đến từ 12 huyện, thị xã miền núi gồm Kỳ Sơn, Tân Kỳ, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tương Dương, Anh Sơn, Thanh Chương, Con Cuông, Quỳnh Lưu và thị xã Thái Hòa.

Đại diện BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi
Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi. Ảnh: Đình Tuân

Hội thi diễn ra từ ngày 18 - 21/4/2021. Các vận động viên tranh tài ở 6 môn dành cho cả nam và nữ gồm bóng chuyền, bắn nỏ, tung còn, kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo.

Trận đấu bóng chuyền nam giữa 2 đội Tương Dương và Anh Sơn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả.
Trận đấu bóng chuyền nam giữa 2 đội Tương Dương và Anh Sơn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả. Ảnh: Hà Thảo
Vận động viên tham gia thi đấu môn bắn nỏ.
Vận động viên tham gia thi đấu môn bắn nỏ. Ảnh: Hà Thảo
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), đồng thời, thông qua hội thi nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số; tăng cường tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng các dân tộc trong toàn tỉnh Nghệ An. Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và lựa chọn các vận động viên tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2021.

Tin mới

Vũ Đức Minh

Tạo tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc

Vũ Đức Minh sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán đăng nhiều bài rao bán hàng. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán Minh yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển.
Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.