Gia cảnh khó khăn của 4 nạn nhân trong vụ sập bờ rào ở Kỳ Sơn

Lữ Phú 04/04/2019 15:14

(Baonghean.vn) - Nghe tin con gặp nạn, bà Phăn phải chạy vạy khắp bản vay mượn từng nhà để đưa con đi bệnh viện.

Ngày 4/4, chị Lô Thị Thắm và chị Lữ Thị May (22 tuổi, cùng trú bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn), vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Các bác sỹ xác định, nạn nhân Thắm bị chấn thương sọ não, trong khi chị May bị gãy cả hai xương đùi, xương chậu và rạn 2 đốt sống lưng….

Đây là những nạn nhân trong vụ sập bờ rào chống sạt lở xảy ra tại xã Chiêu Lưu một ngày trước. Ngoài ra, còn một nạn nhân khác vẫn đang được điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Nạn nhân thứ 4 trong vụ việc là bé trai 15 tháng tuổi Lô Đăng Kh., con của chị Lữ Thị May. “Bé bị chấn thương trên đầu. Nhưng do bố và bà nội phải xuống TP Vinh chăm sóc mẹ nên ở trung tâm y tế cháu không có ai chăm sóc. Vì thế cháu được bác sỹ cho về, gửi ở bà ngoại. Các bác sỹ căn dặn khi nào thấy cháu có triệu chứng đau đầu, chóng mặt hay nôn mửa thì lập tức mang lên viện”, người nhà nạn nhân cho hay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình các nạn nhân đều thuộc diện khó khăn. Gần đây, vợ chồng chị Lô Thị Ngọc dựng nhà ở riêng nên thuê họ đến phụ giúp. “Hôm đó, nghe con nói là con đi làm công cho nhà dì Ngọc để kiếm ít tiền mua sữa cho con trai. Còn tôi thì ốm và đau đầu mấy ngày nay không đi đâu được. Con rể thì đi làm công ở tận xã biên giới Na Ngoi, đến chiều tối nghe tin báo là hai mẹ con mới tức tốc về”, bà Lô Thị Phăn, mẹ của nạn nhân Lữ Thị May kể.

Người dân bản Khe Nằn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc.
Người dân bản Khe Nằn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc.

Bà Phăn cho biết, để có tiền đưa chị May xuống bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, bà phải đi vay mượn anh em họ hàng trong bản mỗi nhà 1 đến 2 triệu góp vào, đưa cho con rể.

Theo ông La Đức Thoại – Phó Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu, ngày 3/4, gia đình chị Lô Thị Ngọc thuê một số hàng xóm, người họ hàng để xây bờ rào ngăn cách nhà với đường bêtông của bản. Do vườn nhà thấp hơn đường nhiều mét, bờ rào này cũng có chức năng tương tự bờ kè để chống sạt lở. Bờ rào được xây bằng gạch taplo, dài khoảng 9m, cao gần 2m.

“Lúc đó 3 phụ nữ đang đào ở dưới móng, bên cạnh là bé trai đang chơi đùa. Những người đứng trên bất cẩn đổ đất xuống khiến bờ rào vừa xây không chịu được áp lực dẫn đến sạt lở”, ông Thoại nói.

Gia cảnh khó khăn của 4 nạn nhân trong vụ sập bờ rào ở Kỳ Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO