Gia cảnh khó khăn của 4 nạn nhân trong vụ sập bờ rào ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nghe tin con gặp nạn, bà Phăn phải chạy vạy khắp bản vay mượn từng nhà để đưa con đi bệnh viện.

Ngày 4/4, chị Lô Thị Thắm và chị Lữ Thị May (22 tuổi, cùng trú bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn), vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Các bác sỹ xác định, nạn nhân Thắm bị chấn thương sọ não, trong khi chị May bị gãy cả hai xương đùi, xương chậu và rạn 2 đốt sống lưng….

Đây là những nạn nhân trong vụ sập bờ rào chống sạt lở xảy ra tại xã Chiêu Lưu một ngày trước. Ngoài ra, còn một nạn nhân khác vẫn đang được điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Nạn nhân thứ 4 trong vụ việc là bé trai 15 tháng tuổi Lô Đăng Kh., con của chị Lữ Thị May. “Bé bị chấn thương trên đầu. Nhưng do bố và bà nội phải xuống TP Vinh chăm sóc mẹ nên ở trung tâm y tế cháu không có ai chăm sóc. Vì thế cháu được bác sỹ cho về, gửi ở bà ngoại. Các bác sỹ căn dặn khi nào thấy cháu có triệu chứng đau đầu, chóng mặt hay nôn mửa thì lập tức mang lên viện”, người nhà nạn nhân cho hay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình các nạn nhân đều thuộc diện khó khăn. Gần đây, vợ chồng chị Lô Thị Ngọc dựng nhà ở riêng nên thuê họ đến phụ giúp.  “Hôm đó, nghe con nói là con đi làm công cho nhà dì Ngọc để kiếm ít tiền mua sữa cho con trai. Còn tôi thì ốm và đau đầu mấy ngày nay không đi đâu được. Con rể thì đi làm công ở tận xã biên giới Na Ngoi, đến chiều tối nghe tin báo là hai mẹ con mới tức tốc về”, bà Lô Thị Phăn, mẹ của nạn nhân Lữ Thị May kể.

Người dân bản Khe Nằn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc.
Người dân bản Khe Nằn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc.

Bà Phăn cho biết, để có tiền đưa chị May xuống bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, bà phải đi vay mượn anh em họ hàng trong bản mỗi nhà 1 đến 2 triệu góp vào, đưa cho con rể.

Theo ông La Đức Thoại – Phó Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu, ngày 3/4, gia đình chị Lô Thị Ngọc thuê một số hàng xóm, người họ hàng để xây bờ rào ngăn cách nhà với đường bêtông của bản. Do vườn nhà thấp hơn đường nhiều mét, bờ rào này cũng có chức năng tương tự bờ kè để chống sạt lở. Bờ rào được xây bằng gạch taplo, dài khoảng 9m, cao gần 2m.

“Lúc đó 3 phụ nữ đang đào ở dưới móng, bên cạnh là bé trai đang chơi đùa. Những người đứng trên bất cẩn đổ đất xuống khiến bờ rào vừa xây không chịu được áp lực dẫn đến sạt lở”, ông Thoại nói.

Tin mới

Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

(Baonghean.vn) - Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sôi nổi các hoạt động ngày "Chủ nhật xanh", Ngư dân ven biển xứ Nghệ vào mùa đánh bắt cá trích… là những thông tin nổi bật ngày 19/3.
Nét xưa làng biển

Nét xưa độc đáo ở một làng biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làng Trung Kiên, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) không chỉ nổi tiếng với nghề đóng tàu hàng trăm năm, nhiều di tích lịch sử văn hóa cổ kính, mà nơi đây còn lưu giữ những nét xưa độc đáo, hiếm có ở làng biển xứ Nghệ.