Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng 2 học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

(Baonghean.vn) - Đây là 2 học sinh của Trường THPT Kỳ Sơn đã không ngại hiểm nguy, cứu người giữa dòng nước lũ trên sông Nậm Mộ.

Trước đó, theo báo cáo của Trường THPT Kỳ Sơn, ngày 3/9 trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới thì 2 em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa sông Nậm Mộ.

BGH Trường THPT Kỳ Sơn tặng Giấy khen cho 2 em trong lễ khai giảng. Ảnh: nhà trường cung cấp
Ban Giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn tặng Giấy khen cho 2 em trong lễ khai giảng. Ảnh: nhà trường cung cấp
Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để cứu 2 người đang chới với giữa sông. Riêng em Lương Văn Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao về, cả hai cùng nổ lực để đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Để kịp thời khen thưởng 2 học sinh dũng cảm của Trường THPT Kỳ Sơn, ngày 4/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 867/QĐ – SGD&ĐT về việc khen thưởng học sinh có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước. Song song với đó, tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho 2 em học sinh.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có báo cáo gửi ra Bộ Giáo dục và Đào tạo để đề nghị tặng Bằng khen cho 2 học sinh trên.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.