Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thăm, làm việc và tặng quà cho các đơn vị y tế ở huyện Nghi Lộc, Diễn Châu và Quỳnh Lưu

Thành Chung 16/01/2023 18:56

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trao quà, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới tập thể các đơn vị y tế, cán bộ nhân viên y tế ở huyện Nghi Lộc, Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Hồng Hoa hỏi thăm bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Chung

Nhân dịp Tết Cổ truyền Quý Mão năm 2023, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập các đoàn công tác thực hiện kiểm tra kế hoạch khám chữa bệnh, phòng chống dịch, an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán của các đơn vị y tế trong tỉnh và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày 16/01, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu và Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu.

Trao quà chúc mừng năm mới cho Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Chung

Thăm và làm việc với các đơn vị y tế, đoàn công tác Sở Y tế đã nghe báo cáo về việc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023, trong đó tập trung thực hiện khám chữa bệnh, phòng chống dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trao quà, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới tập thể các đơn vị y tế, cán bộ nhân viên y tế; đồng thời ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, cán bộ nhân viên y tế trong sự phát triển của ngành y và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn công tác của Sở Y tế đã đến thăm, làm việc, chúc mừng năm mới Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Chung

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cũng đã nêu rõ đặc thù công việc của ngành y và các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong thời gian trước, trong và sau Tết. Theo đó, vào thời điểm nhân dân vui Tết đón Xuân cũng là lúc lực lượng cán bộ, nhân viên y tế phải căng mình thực hiện nhiệm vụ.

Trong dịp Tết đến Xuân về này, số lượng người đi lại đông, các hoạt động giao lưu, lễ hội diễn ra nhiều…Nguy cơ xẩy ra dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, xảy ra các tai nạn thương tích là rất cao.

Kiểm tra công tác chuẩn bị khám chữa bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu. Ảnh: Thành Chung

Yêu cầu thực tế đòi hỏi các đơn vị y tế cần chủ động, nắm bắt tình hình, xây dựng các phương án, kịch bản, kế hoạch cụ thể, tránh bị động, để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, cấp cứu, phòng chống dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An yêu cầu: Các Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, Diễn Châu và Quỳnh Lưu cần bảo đảm thường trực 4 cấp (trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ); có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Các bệnh viện cần tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh; Dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm; bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ; xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt quan tâm các đối tượng người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách; tiếp tục nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã.

Chúc mừng năm mới Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu. Ảnh: Thành Chung

Các bệnh viện xây dựng phương án đối phó với tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra như: thảm họa do tập trung đông người, tai nạn giao thông do rượu bia, đánh nhau, pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ tự chế, ngộ độc thực phẩm.... có phương án cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xấu xảy ra.

Với Trung tâm Y tế Diễn Châu và Quỳnh Lưu, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đề nghị: Các đơn vị tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của Covid-19, chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra; tiếp tục tăng cường rà soát, truyền thông về lợi ích và sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng ngay khi được phân bổ; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, điều kiện bảo đảm phòng, chống các dịch bệnh khác trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An tặng quà chúc mừng năm mới Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc. Ảnh: Thành Chung

Về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về an toàn thực phẩm; tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp; phối hợp với các cấp ngành đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các Trung tâm y tế cần bảo đảm thường trực 4 cấp; thực hiện công tác báo cáo chuyên môn theo quy định; chỉ đạo các trạm y tế tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh ở tuyến xã.

Trong chuyến thăm, làm việc này, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã trao các phần quà cho những cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn. Được biết trong dịp Tết này, ngành y tế Nghệ An thực hiện trao tặng quà cho 333 cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng./.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thăm, làm việc và tặng quà cho các đơn vị y tế ở huyện Nghi Lộc, Diễn Châu và Quỳnh Lưu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO