Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ trước đến nay, giáo xứ Nghi Lộc ở xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu luôn được xem là xứ đạo có những công trình đón Giáng sinh đẹp, độc đáo bậc nhất ở Nghệ An. Đến với nhà thờ giáo xứ Nghi Lộc những ngày này, mọi người thật sự được chiêm ngưỡng những không gian cảnh sắc Noel lung linh, tuyệt mỹ.
Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 1

Cũng như nhiều năm trước, năm nay giáo xứ Nghi Lộc đã lên kế hoạch, thi công các công trình chào đón Giáng sinh khá sớm. Từ trung tuần tháng 11, giới

trẻ giáo xứ đã bắt tay thiết kế các công trình như "phố đèn lồng", "con đường ánh sáng", "hồ Giáng sinh"... Phố đèn lồng năm nay dài hơn, đặc biệt ấn tượng

với 2 cổng chào hoành tráng.

Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 2

Phố đèn lồng dài gần 500 m với hàng trăm đèn lồng tự chế đã làm cho cảnh sắc nhà thờ giáo xứ Nghi Lộc thêm phần lung linh, huyền diệu.

Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 3

“Hồ Giáng sinh” bên phải nhà thờ xứ vốn là 1 hồ sen được thiết kế khá đặc biệt. Đây là công trình ấn tượng, có sự phối hợp khéo léo tài tình giữa các hình khối, mặt nước, âm thanh và ánh sáng tạo nên bức tranh sống động, hấp dẫn.

Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 4
Cây thông Noel 5 tầng lung linh trên hồ nước.
Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 5
Mỗi dịp Noel, nhà thờ giáo xứ Nghi Lộc được trang hoàng lộng lẫy.
Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 6
Chuẩn bị hàng tháng trời với hàng nhìn ngày công, bà con giáo xứ Nghi Lộc đã tạo nên một không gian đón Giáng sinh hoành tráng cả trong và ngoài khuôn viên nhà thờ xứ. Bắt đầu ngày 21/12, mỗi đêm có hàng nghìn người dân và du khách trong và ngoài huyện Diễn Châu về đây chiêm ngưỡng, vãn cảnh. Giáo xứ đã cắt cử các bộ phận hướng dẫn, gìn giữ an ninh trật tự... một cách chu đáo.
Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 7
Không gian đón Giáng sinh ở nhà thờ giáo xứ Nghi Lộc là nơi chụp ảnh lý tưởng của nhiều người. Trong ảnh: Những bà mẹ thích thú chụp ảnh cho các em nhỏ.
Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 8

“Con đường ánh sáng” - cổng vòm nằm ngay trước nhà thờ giáo xứ Nghi Lộc dài hơn hàng trăm mét được trang hoàng bởi vô số đèn nháy cũng là một công trình độc đáo. Đi giữa “con đường ánh sáng”, du khách cảm giác như lạc vào mê cung…

Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 9
Những thiếu nữ đi chơi Giáng sinh duyên dáng giữa "con đường ánh sáng" .
Giáng sinh lung linh ở giáo xứ Nghi Lộc - Nghệ An ảnh 10
Đến với nhà thờ giáo xứ Nghi Lộc những ngày này, mọi người thật sự được chiêm ngưỡng những không gian cảnh sắc Noel lung linh tuyệt mỹ. Một mùa Giáng sinh mới đang đến với bà con giáo dân trong niềm hân hoan, yêu thương và hạnh phúc.
Lung linh cảnh sắc đón Giáng sinh 2019 ở giáo xứ Nghi Lộc.

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.