Giao lưu mừng Đảng, mừng Xuân và tuyên dương 34 học sinh, sinh viên tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Tối 31/1, huyện Quỳnh Lưu tổ chức giao lưu mừng Đảng – mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu.

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, trưởng, phó các ban ngành, tổ chức đoàn thể, đơn vị, các em học sinh và người dân trong huyện.

Mở đầu đêm giao lưu mừng Đảng – mừng Xuân, đồng chí Hoàng Văn Bộ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đọc thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 tới toàn thể nhân dân và đánh trống khai xuân.

Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chúc mừng học sinh đạt thành tích xuất sắc
Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng học sinh đạt thành tích xuất sắc.
Tiếp nối chương trình giao lưu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, xoay quanh chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng và Bác Hồ kính yêu được đội văn nghệ của Trung tâm văn hóa thể dục thể thao huyện dàn dựng công phu và thể hiện một cách sôi nổi, hấp dẫn, mang đến cho khán giả những giây phút tràn ngập sắc Xuân.
Đây là hoạt động thường niên của huyện Quỳnh Lưu được tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Qua đó còn là dịp để cán bộ, nhân dân toàn huyện nhìn lại những kết quả đã đạt được trong một năm đoàn kết, vượt khó, nỗ lực chung sức thực hiện và đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch trên các lĩnh vực của năm 2019 đề ra.
Tặng giấy khen cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc
Tặng giấy khen cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc.
Đặc biệt, việc tuyên dương học sinh – sinh viên xuất sắc hàng năm đã trở thành ngày hội của các em học sinh trong toàn huyện. Những em được tuyên dương là các em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc, những thủ khoa, á khoa, những em học sinh có điểm thi đại học cao trong năm qua.
Tại đêm hội, có 34 em học sinh, sinh viên xuất sắc của huyện Quỳnh Lưu được vinh danh, trao thưởng, với tổng số tiền hơn 44,6 triệu đồng.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.