Giáo viên tiểu học Nghệ An chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động

Bông Mai – Văn Linh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhóm giáo viên Trường Tiểu học Nghĩa Đồng 2, huyện Tân Kỳ vừa chế tạo thành công 10 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Đây là loại máy có cấu tạo gọn nhẹ gồm hệ thống mạch điện điều khiển và cảm biến, hệ thống phun dung dịch sát khuẩn, bình đựng dung dịch, vỏ thiết bị và giá đỡ. Bên cạnh đó, nhóm còn chế tạo ra dung dịch sát khuẩn gồm cồn 90 độ, vitamin E, tinh dầu sả và Glycelin với mục đích diệt khuẩn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhóm giáo viên Trường Tiểu học Nghĩa Đồng 2 huyện Tân Kỳ vừa chế tạo thành công 10 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động phục vụ cho giáo viên và học sinh trong toàn trường cùng một số đơn vị.
Sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn tự động đã giúp cho các em học sinh tự rửa tay sát khuẩn, không mất nhiều thời gian mà rất hiệu quả. Ảnh: Bông Mai
Thầy giáo Đặng Xuân Dũng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Đồng 2 cho biết: “Từ mong muốn cùng với cộng đồng chung sức phòng, chống dịch Covid-19, nên nhóm đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động. Máy rửa tay sát khuẩn tự động này không chỉ sử dụng trong thời gian phòng dịch Covid-19, mà còn sau này có thể sử dụng trong việc phòng tránh các bệnh lây nhiễm khác.
Những chiếc máy sát khuẩn này hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động, khi người sử dụng đưa tay vào gần thiết bị, cảm biến sẽ điều khiển rơ le bật hệ thống phun dung dịch, khi đưa tay ra thì rơ le sẽ tắt hệ thống phun. Điều này giúp cho người dùng không phải chạm tay vào máy, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Tùy theo kích cỡ thiết kế mà bình đựng dung dịch có thể tích dao động từ 3 - 5 lít.
những chiếc máy này còn có ưu thế nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, thân thiện với môi trường
Những chiếc máy này còn có ưu thế nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, thân thiện với môi trường. Ảnh: Bông Mai
Ngoài ra, những chiếc máy này còn có ưu thế nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, thân thiện với môi trường.
Ông Nguyễn Trọng Giáp - phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Đồng 2 cho biết:  “Khi thấy các cháu được rửa tay sát khuẩn bằng máy tự động tôi thấy rất yên tâm, bởi những chiếc máy này được sử dụng tự động, tránh việc tiếp xúc dẫn đến nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm chéo”.
Máy rửa tay sát khuẩn tự động, tránh việc tiếp xúc dẫn đến nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm chéo. Ảnh: Bông Mai ảnh 3
Máy rửa tay sát khuẩn tự động, tránh việc tiếp xúc dẫn đến nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm chéo. Ảnh: Bông Mai
                                     

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.