#giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

26 kết quả

Thuê người làm hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để trục lợi

Thuê người làm hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để trục lợi

Thấy các khu đất xung quanh nhà không có ai canh tác sử dụng, mặc dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai, Yến đã liên hệ với một số đối tượng tìm cách hợp thức hóa và được các đối tượng này chỉ dẫn để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên của Yến và con gái của Yến đối với các khu đất trên.
Ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp

Những kiến nghị, đề xuất từ thực tiễn gửi đến kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc bày tỏ sự ủng hộ, tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp đã chủ động, linh hoạt thích ứng an toàn trong bối cảnh mới để điều hành hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, cử tri và nhân dân tỉnh nhà cũng gửi gắm đến kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII những kiến nghị, đề xuất để các cấp có thẩm quyền nghiên cứu giải quyết.
Giải quyết tồn đọng trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giải quyết tồn đọng trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(Baonghean.vn) - Cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho hộ gia đình, cá nhân lâu nay là vấn đề bức xúc trong dư luận và Nhân dân. Trên cơ sở phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh, hiện nay các cấp, các ngành đang quyết liệt triển khai kết luận phiên giải trình với nhiều giải pháp tích cực.
Nỗ lực gỡ vướng trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Nỗ lực gỡ vướng trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(Baonghean.vn) - Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là vấn đề “nóng” và bức xúc trong Nhân dân. Gần đây, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản, đồng thời tăng cường hướng dẫn cho các cơ quan chức năng nên công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang có những chuyển biến tích cực.
Giải pháp xử lý các vướng mắc trong cấp GCNQSD đất trên địa bàn tỉnh

Giải pháp xử lý các vướng mắc trong cấp bìa đất trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở tham mưu của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Quốc Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về một số vấn đề liên quan.
Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tiếp tục phiên họp thường kỳ; Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên giải trình về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Nghệ An tập trung khắc phục sạt lở núi; Hàng loạt quầy thuốc ở Nghệ An bị xử phạt vì bán thuốc ho, sốt không đo thân nhiệt khách... là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sổ đỏ ghi tên cả gia đình: Bố bán nhà phải hỏi ý con?

Sổ đỏ ghi tên cả gia đình: Bố bán nhà phải hỏi ý con?

Bố mẹ bán nhà phải có ý kiến của con trong trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất được cấp cho hộ gia đình, trong đó con là thành viên. Thông tư 33/2017 đã bổ sung thêm đối tượng là 'những thành viên còn lại trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất' vào trong sổ đỏ.