Hai lớp học ở Đô Lương có 82/83 em đậu Đại học, nhiều em trúng tuyển trường top đầu

(Baonghean.vn) - Những ngày này, thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Đô Lương 1 rất vui mừng khi nhà trường có tỷ lệ đậu Đại học cao, trong đó lớp 12T1 có 43/44 em, đạt tỷ lệ 97,72%, lớp 12A1 có 39/39 em, đạt tỷ lệ 100%.

Lớp có 100% học sinh đậu Đại học, nhiều em đậu trường top 

Em Dương Thúy Hằng - lớp 12A1 Trường THPT Đô Lương 1 không giấu nổi niềm vui, phấn khởi chia sẻ: “Lớp em có 39/39 bạn đều đậu vào Đại học, trong đó nhiều bạn đậu vào các trường chất lượng như: Đại học Bách khoa Hà Nội (1), Đại học Kinh tế quốc dân (9), Đại học Ngoại thương (2), Học viện Tài chính (2), Học viện Ngân hàng (3), Đại học Sư phạm Hà Nội (3), Đại học Thương mại (3)…”

1.	Lớp 12A1 trường THPT Đô Lương 1 cùng thầy giáo Chủ nhiệm Nguyễn Văn Đông
Lớp 12A1 Trường THPT Đô Lương 1 cùng thầy giáo Chủ nhiệm Nguyễn Văn Đông. Ảnh: NVCC

Điểm thi Đại học của lớp 12A1 cũng rất ấn tượng, có 38 em đạt điểm 26,4 trở lên, trong đó có 7 em đạt trên 28 điểm.

Riêng em Phan Nữ Hồng Hạnh, thi đậu vào khoa Kinh doanh thương mại - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với số điểm 31,35 (điểm chuẩn 30,75).

Em Nguyễn Văn Mạnh đậu vào khoa Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm 28,14 (điểm chuẩn 27,46). Mạnh là một tấm gương nỗ lực học tập rất lớn, bởi chỉ cách thời điểm diễn ra kỳ thi 9 ngày, mẹ em đột ngột qua đời. Nỗi đau mất mẹ và gánh nặng công việc đồng áng cùng việc thức đêm ôn thi khiến em Mạnh càng ưu tư, trầm lặng. Nén nỗi buồn, những ngày cuối cùng trong chặng đua nước rút chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT 2021, Mạnh đã vượt lên và hoàn thành xuất sắc bài thi.

Thành tích của lớp 12A1 thật ấn tượng khi 39/39 bạn đều đậu vào các trường Đại học chất lượng tốt
Thành tích của lớp 12A1 thật ấn tượng khi 39/39 bạn đều đậu vào các trường Đại học chất lượng tốt. Ảnh NVCC

Cùng với em Nguyễn Văn Mạnh và Phan Nữ Hồng Hạnh, em Dương Thúy Hằng cũng là một học sinh xuất sắc của lớp 12A1. Hằng vui vẻ cho biết: “Em rất vui khi biết bản thân mình là tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Có được thành tích này, bản thân em đã nỗ lực rất nhiều, cố gắng phân bổ thời gian hợp lý để học đều các môn thi. Cùng với đó là sự hỗ trợ, động viên nhiệt tình từ thầy cô và các bạn cùng lớp. Em càng tự hào hơn khi tập thể lớp em đạt được thành tích cao trong kỳ thi vừa rồi.

Ngay từ ngày đầu mỗi năm học, mỗi bạn đều đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định. Tập thể đã nghiêm túc học tập, chia sẻ và giúp đỡ nhau tiến bộ hơn. Lớp cũng đã được sự quan tâm, đồng hành của các thầy cô bộ môn. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Ngoài giờ học ở lớp, các bạn đã chia sẻ tài liệu, sách vở, ở lại trường để học nhóm, làm thêm nhiều bài tập vận dụng, đọc sách tham khảo dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Nhờ vậy lớp đạt kết quả tốt khi các bạn đều đậu vào những ngôi trường mơ ước”.

3.	Ban giám hiệu cùng các giáo viên luôn sát cách cùng lớp học
Ban giám hiệu cùng các giáo viên luôn sát cánh cùng lớp học. Ảnh NVCC

Để đạt được kết quả 39/39 em đều thi đậu vào các trường đại học chất lượng, thầy Nguyễn Văn Đông - giáo viên chủ nhiệm, trực tiếp giảng dạy bộ môn Toán chính là người đã truyền cảm hứng cho các em miệt mài học tập.

Đối với thầy, thương trò như con, lấy sự tiến bộ của các em qua những tiết học làm niềm vui. “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được đồng hành với tập thể 12A1 trong vai trò giáo viên và chủ nhiệm. Đây là một tập thể đoàn kết, có ý thức học tập và rèn luyện; sự chăm chỉ, chuyên cần, nỗ lực tự học và nhạy bén sáng tạo là những tố chất nổi bật ở nhiều thành viên của lớp 12A1. Từ mái trường Đô Lương 1 giàu truyền thống, các em trở thành những tân sinh viên mang theo bao khát vọng đẹp, tôi tin tưởng rằng các thành viên của lớp sẽ bước tới thành công bằng chính nội lực mạnh mẽ và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ" - thầy Nguyễn Văn Đông chia sẻ.

Lớp 12T1 - tiếp nối truyền thống hiếu học

Cùng với thành tích nổi bật của lớp 12A1, lớp 12T1 của trường THPT Đô Lương 1 có 43/44 em đậu vào các trường Đại học “hot”. Điển hình như: Đại học Bách khoa Hà Nội (5), Đại học Sư phạm Hà Nội (3), Đại học Kinh tế quốc dân (2), Đại học Quốc gia Hà Nội (4); nhiều trường Đại học khác như: Đại học Y Thái Bình, Y Huế, Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Ngoại thương…

Tập thể lớp 12T1 có 43 em đậu vào Đại học với số điểm rất cao
Tập thể lớp 12T1 có 43 em đậu vào Đại học với số điểm rất cao. Ảnh NVCC

Ngoài việc đậu với số điểm cao, một số bạn trong lớp đã được tuyển thẳng vào Đại học, đó là các em Lê Ngọc Nhật Tân - Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ; Nguyễn Thị Thu Hiền - Khoa Toán, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Em Nguyễn Xuân Đạt - Lớp trưởng lớp 12T1 phấn khởi cho biết: “Sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 vừa qua, em cũng như tập thể lớp 12T1 trường THPT Đô Lương 1 đã gặt hái được nhiều thành công. Về phía bản thân, em vô cùng vui mừng vì đã đạt được điểm số xứng đáng với nỗ lực, rèn luyện của mình và điểm số đó đã giúp em đỗ vào ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - ngôi trường mà em mơ ước từ lâu.

5.	Lớp 12T1 luôn đi đầu về thành tích học tập của trường THPT Đô Lương1
Lớp 12T1 luôn đi đầu về thành tích học tập của trường THPT Đô Lương 1. Ảnh NVCC

Về phía tập thể lớp 12T1, chúng em vô cùng tự hào vì lớp đã giành được nhiều thành tích nổi bật trong 3 năm học tại trường cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Lớp chúng em luôn đi đầu về thành tích học tập của trường. Chúng em luôn cố gắng chăm chỉ học hành và cùng giúp đỡ lẫn nhau trong học tập để gặt hái được nhiều thành tích, tiếp nối truyền thống hiếu học của ngôi trường THPT Đô Lương 1”.

Ngoài 2 lớp 12A1 và 12T1, kỳ thi năm nay, học sinh các lớp 12T3, 12A3, 12D1 của trường THPT Đô Lương 1 cũng có tỷ lệ 80% đến 90% học sinh đậu vào các trường Đại học.                                                                                    

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.