Hàng trăm chiếc phao cứu sinh được thả xuống sông Đào ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Từ ý tưởng sử dụng lốp xe máy cũ làm phao cứu sinh của đoàn xã Lăng Thành, đến nay trên 24 km sông Đào chảy qua huyện Yên Thành có hàng trăm chiếc phao cứu sinh.
Đoàn xã Lăng Thành tiếp tục làm những chiếc phao cứu sinh trên hệ thống sông Đào bằng lốp xe máy cũ. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1
Đoàn xã Lăng Thành tiếp tục làm những chiếc phao cứu sinh trên hệ thống sông Đào bằng lốp xe máy cũ. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong những ngày này, đoàn xã Lăng Thành (Yên Thành) tiếp tục huy động vật liệu gồm lốp xe máy, dây thép... kết thành những chiếc phao cứu sinh, thả xuống bờ sông Đào để cứu những người không may rơi xuống dòng sông này, vốn đã được đổ bê tông hai bên mái bờ, không có chỗ bám.

Anh Trần Văn Cánh - Bí thư Đoàn xã Lăng Thành cho biết: Tính đến nay, đoàn xã đã làm được 60 chiếc phao cứu sinh bằng lốp xe máy cũ. Mỗi chiếc phao được kết thành bởi 6 chiếc lốp. Trước đó, đoàn xã đã làm xong và thả trên hệ thống sông Đào 20 chiếc phao cứu sinh.
Chiếc phao cứu sinh được cột cố định bên mái sông Đào. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2
Chiếc phao cứu sinh được cột cố định bên mái sông Đào. Ảnh: Xuân Hoàng

"Toàn bộ 60 chiếc phao cứu sinh làm trong đợt này là do một số con em địa phương làm thiện nguyện ở TP Vinh hỗ trợ lốp xe, cùng với 3 triệu đồng tiền mặt để mua một số vật liệu khác. Để có nhiều phao cứu sinh hơn, đoàn xã cần có sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân về lốp xe máy cũ và kinh phí để mua các loại vật liệu khác ", anh Trần Văn Cánh cho hay.

Anh Nguyễn Khắc Bằng - Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Thành cho biết thêm: Sau khi Huyện đoàn có chủ trương chung là phát động làm phao cứu sinh trên hệ thống sông Đào, trong tháng 6 vừa qua, một đoàn viên ở đoàn xã Lăng Thành đã có ý tưởng sử dụng lốp xe máy cũ để làm phao cứu sinh là rất hữu ích. Ngay sau đó, Huyện đoàn vận động các đoàn xã có hệ thống sông Đào chảy qua, làm phao cứu sinh bằng lốp xe máy cũ.
Cả hai mái sông Đào đã được ghép bê tông rất trơn trượt, nếu không có những chiếc phao cứu sinh này thì những người rơi xuống sông rất khó bám để lên. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 3
Cả hai mái sông Đào đã được ghép bê tông rất trơn trượt, nếu không có những chiếc phao cứu sinh này thì những người rơi xuống sông rất khó bám để lên. Ảnh: Xuân Hoàng

Đến nay, toàn bộ 18 đoàn xã đã thực hiện, do vậy 24 km sông Đào qua địa bàn huyện Yên Thành đã được bố trí phao cứu sinh. Nhiều nhất là đoàn xã Bắc Thành đã làm được 400 chiếc phao, đoàn xã Lăng Thành 80 chiếc phao... Tuy nhiên vẫn còn nhiều đoạn bờ sông số lượng phao đặt chưa được dày, do vậy thời gian tới Huyện đoàn tiếp tục phát động các cơ sở đoàn tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả hơn việc làm ý nghĩa này./.

 

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.