Hào hứng hội thi gói bánh chưng, nấu bánh ngào vui Tết sum vầy ở Báo Nghệ An

Thành Chung - Đức Anh - Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hội thi gói bánh chưng, bánh tét và nấu bánh ngào đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới.
Chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều ngày 16/01, Báo Nghệ An tổ chức Hội thi gói bánh chưng và nấu bánh ngào lần thứ VII, vui Tết sum vầy cho cán bộ, phóng viên, nhân viên trong tòa soạn. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Công Danh - Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.
Clip: Thành Cường
Đây là hội thi truyền thống được tổ chức thường niên; mang đến niềm vui, cũng như giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong đại gia đình Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Đây là hội thi truyền thống được tổ chức thường niên; mang đến niềm vui, cũng như giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong đại gia đình Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Hội thi có sự tham gia cổ vũ của các khán giả đặc biệt, đó là lãnh đạo và con em cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Hội thi có sự tham gia cổ vũ của các khán giả đặc biệt, đó là lãnh đạo và con em cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Ở phần thi gói bánh chưng, 9 tổ công đoàn của Báo được chia thành 4 đội thi. Mỗi đội thi có 03 người. Trong vòng 30 phút, 4 đội thi thực hiện gói 01 cặp bánh chưng và 01 cặp bánh tét theo đúng quy chuẩn do ban tổ chức đề ra. Ảnh: Đức Anh

Ở phần thi gói bánh chưng, 9 tổ công đoàn của Báo được chia thành 4 đội thi. Mỗi đội thi có 03 người. Trong vòng 30 phút, 4 đội thi thực hiện gói 01 cặp bánh chưng và 01 cặp bánh tét theo đúng quy chuẩn do ban tổ chức đề ra. Ảnh: Đức Anh

Ở phần thi nấu bánh ngào, 4 đội thi (mỗi đội 03 người) thực hiện nấu 01 mâm bánh ngào từ nguyên liệu sẵn có trong vòng 45 phút. Ảnh: Đức Anh

Ở phần thi nấu bánh ngào, 4 đội thi (mỗi đội 03 người) thực hiện nấu 01 mâm bánh ngào từ nguyên liệu sẵn có trong vòng 45 phút. Ảnh: Đức Anh

Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, vui tươi, thu hút sự tham của đông đảo cán bộ, phóng viên và nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, vui tươi, thu hút sự tham của đông đảo cán bộ, phóng viên và nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Các cán bộ, phóng viên và nhân viên Báo Nghệ An không chỉ thể hiện là những con người cầm bút giỏi mà còn rất “đảm việc nhà”. Ảnh: Đức Anh

Các cán bộ, phóng viên và nhân viên Báo Nghệ An không chỉ thể hiện là những con người cầm bút giỏi mà còn rất “đảm việc nhà”. Ảnh: Đức Anh

Các sản phẩm bánh chưng, bánh tét đều đạt chất lượng và có hình thức đẹp. Trong phần thi gói bánh chưng, bánh tét đội Văn xã – Xuất bản hoàn thành xong sớm nhất phần thi của mình. Ảnh: Đức Anh

Các sản phẩm bánh chưng, bánh tét đều đạt chất lượng và có hình thức đẹp. Trong phần thi gói bánh chưng, bánh tét đội Văn xã – Xuất bản hoàn thành xong sớm nhất phần thi của mình. Ảnh: Đức Anh

Thành phẩm bánh ngào được các đội trang trí đẹp mắt, ngon miệng. Ảnh: Đức Anh

Thành phẩm bánh ngào được các đội trang trí đẹp mắt, ngon miệng. Ảnh: Đức Anh

Các khán giả đã cổ vũ nhiệt tình khiến hội thi đã diễn ra hết sức hào hứng. Ảnh: Đức Anh

Các khán giả đã cổ vũ nhiệt tình khiến hội thi đã diễn ra hết sức hào hứng. Ảnh: Đức Anh

Sau khi kết thúc phần thi gói bánh chưng, bánh tét và nấu bánh ngào, ban giám khảo cuộc thi lắng nghe phần thuyết trình của mỗi đội về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Đức Anh

Sau khi kết thúc phần thi gói bánh chưng, bánh tét và nấu bánh ngào, ban giám khảo cuộc thi lắng nghe phần thuyết trình của mỗi đội về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Đức Anh

Ban giám khảo thực hiện chấm điểm trên cơ sở các tiêu chí chất lượng và hình thức bánh, trang trí bàn đặt sản phẩm và bài thuyết minh. Ảnh: Đức Anh

Ban giám khảo thực hiện chấm điểm trên cơ sở các tiêu chí chất lượng và hình thức bánh, trang trí bàn đặt sản phẩm và bài thuyết minh. Ảnh: Đức Anh

Hội thi gói bánh chưng, bánh tét và nấu bánh ngào đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới và tạo động lực, quyết tâm mới để các cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Ảnh: Đức Anh

Hội thi gói bánh chưng, bánh tét và nấu bánh ngào đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới và tạo động lực, quyết tâm mới để các cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Ảnh: Đức Anh

Chiều tối ngày 16/01, Báo Nghệ An tổ chức đêm liên hoan vui Tết sum vầy cho cán bộ, phóng viên, nhân viên trong tòa soạn.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Danh - Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. 
Đồng chí Nguyễn Nam Đình và đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao thưởng cho các đội đạt giải trong phần thi gói bánh chưng, bánh tét. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Nguyễn Nam Đình và đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao thưởng cho các đội đạt giải trong phần thi gói bánh chưng, bánh tét. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Trao thưởng cho các đội đạt giải trong phần thi nấu bánh ngào. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao thưởng cho các cháu con em cán bộ, nhân viên của Báo đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Báo Nghệ An mừng tuổi các cháu con em cán bộ, nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.