Hơn 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Sáng 4/11, Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Nghi Lộc đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Hội trường Trung tâm UBND huyện.

Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", chương trình đã thu hút hơn 1.000 lượt đăng ký và thu được 512 đơn vị máu.

Được biết, đây là đợt tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong năm của huyện và dự kiến đợt 3 sẽ tổ chức vào ngày 11/11/2018 tại xã Nghi Công Nam.

Chương trình đã thu hút hơn 1.000 lượt đăng ký và thu được 512 đơn vị máu.
Chương trình đã thu hút hơn 1.000 lượt đăng ký và thu được 512 đơn vị máu. Ảnh: Vũ Thanh Hiền
Chương trình hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được Hội Chữ thập đỏ tham mưu cho lãnh đạo Huyện ủy, UBND và các ban, ngành liên quan tổ chức đang ngày càng phát huy hiệu quả và lan tỏa ý nghĩa tới đông đảo cộng đồng.
Nghi Lộc cũng là đơn vị nhiều năm liền đạt và vượt chỉ tiêu về số đơn vị máu do Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao.

tin mới

Chương trình livestream 'Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả'

Đón xem chương trình livestream '20h Bác sĩ đây rồi' ngày 20/5: Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả

(Baonghean.vn) -Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” ngày 20/5 với chủ đề: “Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả”, Bác sĩ CKI Vi Thị Ngân, Chuyên ngành da liễu - Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh lý này...

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Một trong những tác động đáng lo ngại nhất của cholesterol đến sức khỏe là hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch. Các mảng xơ vữa này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều chỉnh một số thói quen hằng ngày sẽ giúp giảm cholesterol có hại, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể.

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.