Hơn 2 vạn khách về phố biển Cửa Lò trong kỳ nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Với bãi biển đẹp, trải dài cùng nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi lý thú, nhiều du khách đã lựa chọn phố biển Cửa Lò là điểm dừng chân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua.

Thông tin từ UBND thị xã Cửa Lò cho biết, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay có trên 2 vạn du khách về Cửa Lò để du lịch, nghỉ dưỡng. Đây là số lượng khách đông nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày, thời tiết thuận lợi nên lượng du khách đổ về Cửa Lò rất đông. Trong đó, có gần 50% khách lưu trú. Chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách.

Hơn 2 vạn du khách về phố biển Cửa Lò trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Quang An ảnh 1

Hơn 2 vạn du khách về phố biển Cửa Lò trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Quang An

Được biết, trong những ngày nghỉ lễ, các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Cửa Lò đều có khách đặt kín. Đặc biệt, hầu hết cơ sở lưu trú ở mặt đường Bình Minh đều đã "cháy phòng".

Ông Nguyễn Trọng Kỷ - Trưởng phòng Kinh doanh tại một khách sạn lớn trên địa bàn Thị xã Cửa Lò cho biết: Năm nay lượng khách lưu trú tăng đột biến, từ giữa tháng 8 đã có khách đặt phòng cho kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt, trong 2 ngày 1/9 và 2/9 thì cả 2 cơ sở của chúng tôi với gần 600 phòng đều kín khách. Trong đó, khách ngoại tỉnh chiếm đến 70%. Chúng tôi phải huy động 100% nhân viên để phục vụ tốt nhu cầu của khách.

Mặc dù lượng khách lớn nhưng công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân, du khách được thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động vui chơi, giải trí trên bãi biển đảm bảo văn hóa, đúng thuần phong mỹ tục, không xảy ra các hành vi phản cảm như thời gian trước đó.

Thị xã Cửa Lò đã đặt ra mục tiêu trong năm 2022 đón 1.550.000 lượt khách, trong đó có 516.000 lượt khách lưu trú, tập trung vào khách nội địa.

Để đảm bảo hình ảnh du lịch Cửa Lò năm 2022 luôn An toàn - Thân thiện và Mến khách trong lòng nhân dân và du khách, UBND thị xã Cửa Lò đã có công văn chỉ đạo yêu cầu 100% các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã phải niêm yết giá công khai các mặt hàng: ăn uống, giá phòng, và các dịch vụ kèm theo. Tuyệt đối không được lợi dụng tình trạng khách đông để nâng ép giá. Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.