Hơn 250 lao động Lào, Thái Lan được đưa về khu cách ly tập trung Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng chưa đến 4 ngày, huyện Diễn Châu đã huy động toàn bộ lực lượng để kịp thời đón hơn 250 công dân Việt Nam trở về từ Lào và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.
Khu vực cách ly tập trung ở huyện Diễn Châu được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ảnh: MH
Khu vực cách ly tập trung ở huyện Diễn Châu được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ảnh: MH

Vào chiều 26/3, huyện Diễn Châu vừa đón 154 công dân trở về khu cách ly của huyện tại cơ sở 2 thuộc Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Diễn Châu. Trước đó, vào ngày 25/3, trung tâm cũng đã đón 101 công dân đầu tiên trở về. Đến nay, qua khảo sát, có đến hơn 99% các trường hợp trở về là từ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, trong số này có 45 trẻ em đi cùng với bố mẹ. Trong tổng số 255 người về cách ly tại đây, có 155 nam, 100 nữ (có 6 người đang mang thai); nhiều nhất là người dân của huyện Yên Thành: 147 người, Diễn Châu: 71 người, Vinh 04 người...

Các đoàn xe chở người lao động Việt Nam trở về từ nước Lào. Ảnh: MH
Các đoàn xe chở người lao động Việt Nam trở về từ nước Lào. Ảnh: MH

Để tiếp nhận và tổ chức cách ly, huyện Diễn Châu đã huy động toàn bộ lực lượng, chính quyền và nhân dân cùng vào cuộc. Đặc biệt, chỉ trong 4 ngày, huyện đã chuẩn bị đầy đủ các cơ yếu để phục vụ tại khu cách ly với 250 chỗ ở và toàn bộ các nhu yếu phẩm. Số giường được trang bị cho khu cách ly được huy động từ Trường Cao đẳng Hoan Châu và các trạm y tế đóng trên địa bàn. Trong những ngày qua, một số doanh nghiệp cũng đã chung sức để hỗ trợ vật tư, thiết bị phục vụ trong khu cách ly.

Các công dân đang tập trung để chuẩn bị vào khu vực cách ly. Ảnh: MH
Các công dân đang tập trung để chuẩn bị vào khu vực cách ly. Ảnh: MH

Ông Tăng Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: Theo kế hoạch, huyện Diễn Châu sẽ đón 240 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài và hiện nay số công dân trở về đã vượt quá số lượng dự kiến. Tuy công tác chuẩn bị gấp rút và gặp nhiều khó khăn nhưng huyện đã tích cực, chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, lấy lực lượng vũ trang, y tế làm nòng cốt và thực hiện phương châm “4 tại chỗ”.

Trong thời gian cách ly sẽ có 50 bác sỹ, y tế và lực lượng quân đội, công an túc trực thường xuyên tại khu cách ly. Bên cạnh đó, huyện cũng đã huy động lực lượng đoàn thanh niên, dân quân tự vệ hỗ trợ khu vực bên ngoài để ứng cứu khi cần thiết. Toàn bộ công dân trở về sẽ cách ly trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trong số những lao động trở về có nhiều lứa tuổi khác nhau. Ảnh: MH
Trong số những lao động trở về có nhiều lứa tuổi khác nhau. Ảnh: MH

Ngoài cách ly tại khu tập trung, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Diễn Châu cũng đã có hàng chục công dân trở về tự nguyện cách ly tại các trạm y tế xã. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào bất thường và sức khỏe của công dân hiện đang ổn định.

ột điểm cách ly tại Trạm y tế xã Diễn Hồng. Ảnh: MH
Một điểm cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Hồng. Ảnh: MH
Hiện huyện Diễn Châu cũng đã dự phòng một điểm cách ly khác tại Trạm Y tế Diễn Minh.

tin mới

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".