Huyện biên giới Nghệ An lắp wifi phục vụ người dân tại khu cách ly tập trung

Nội dung: Nhật Lân, Ảnh: Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đến 17h30 ngày 24/3/2020, tại điểm cách ly huyện biên giới Kỳ Sơn đã đón 151 người dân làm ăn ở nước bạn Lào trở về thực hiện cách ly tập trung. Trong đó, có 128 người Nghệ An, còn lại là người các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Nam, Hưng Yên, Gia Lai, Nam Định, Bình Định, Hà Nam.
Điểm cách ly huyện biên giới Kỳ Sơn đặt tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú – THCS Kỳ Sơn (thuộc địa bàn xã Hữu Kiệm), cách cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn khoảng 32km.
Điểm cách ly huyện biên giới Kỳ Sơn đặt tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú - THCS Kỳ Sơn (thuộc địa bàn xã Hữu Kiệm), cách cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn khoảng 32km.
Phương tiện ô tô của Đồn Biên phòng Nậm Cắm đưa người dân làm ăn ở nước bạn Lào về đến điểm cách ly lúc 17h30.
Ô tô của Đồn Biên phòng Nậm Cắn đưa người dân làm ăn ở nước bạn Lào về đến điểm cách ly lúc 17h30 chiều 24/3. Ảnh: Thành Cường
Lực lượng liên ngành thực hiện tiêu độc khử trùng cho người dân trước khi vào khu cách ly.
Lực lượng liên ngành thực hiện tiêu độc khử trùng cho người dân trước khi vào khu cách ly. Ảnh: Thành Cường
Lực lượng liên ngành kiểm tra thân nhiệt và tổ chức cho người dân thực hiện khai báo y tế trước khi vào khu cách ly.
Lực lượng liên ngành kiểm tra thân nhiệt và tổ chức cho người dân thực hiện khai báo y tế trước khi vào khu cách ly. Ảnh: Thành Cường
Hai vợ chồng người huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định) đang được nhân viên y tế đo thân nhiệt.
Hai vợ chồng người huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định) đang được nhân viên y tế đo thân nhiệt. Ảnh: Thành Cường
Toàn cảnh một phòng cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Kỳ Sơn.
Toàn cảnh một phòng cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Cường
Mỗi ngày, khu cách ly tập trung huyện Kỳ Sơn được thực hiện tiêu độc khử trùng một lần. Người dân được đo thân nhiệt 2 lần/ngày; đồng thời, được chu cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm như chăn, màn, chiếu, xà phòng giặt, dầu gội đầu, kem đánh răng… được chu cấp đầy đủ; ăn uống với chế độ chung là 57 nghìn đồng/người/ngày, bởi vậy, tinh thần đều rất ổn định. Trong ảnh: Người dân được nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt tại phòng nghỉ.
Mỗi ngày, khu cách ly tập trung huyện Kỳ Sơn được thực hiện tiêu độc khử trùng một lần. Người dân được đo thân nhiệt 2 lần/ngày; đồng thời, được chu cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm như chăn, màn, chiếu, xà phòng giặt, dầu gội đầu, kem đánh răng… ; ăn uống với chế độ chung là 57 nghìn đồng/người/ngày, bởi vậy, tinh thần đều rất ổn định. Ảnh: Thành Cường
Để người dân được nắm bắt đầy đủ thông tin, tại khu cách ly, huyện Kỳ Sơn đã cho lắp đặt bộ phát sóng Wifi. Trong ảnh: Người dân sử dụng di động có kết nối Wifi để cập nhật thông tin.
Để người dân nắm bắt đầy đủ thông tin, tại khu cách ly, huyện Kỳ Sơn đã cho lắp đặt bộ phát sóng wifi. Trong ảnh: Người dân sử dụng di động có kết nối wifi để cập nhật thông tin.
Tại khu cách ly, có chị Nguyễn Thị Bình (Diễn Châu) có thai đã 8 tháng. Chị Bình đang trình bày nguyện vọng được chuyển đến Bệnh viện Quốc tế để vừa thực hiện cách ly, và sinh nở.
Tại khu cách ly, có chị Nguyễn Thị Bình (Diễn Châu) đang mang thai tháng thứ 8 . Chị Bình đang trình bày nguyện vọng được chuyển đến Bệnh viện Quốc tế để thực hiện cách ly và sinh nở. Ảnh: Thành Cường
Ở khu cách ly huyện Kỳ Sơn có 34 người, thuộc 4 lực lượng quân sự huyện, biên phòng, công an và y tế cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ.
Ở khu cách ly huyện Kỳ Sơn có 34 người, thuộc 4 lực lượng quân sự huyện, biên phòng, công an và y tế cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Thành Cường
Trong những cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ, có 6 người thực hiện công tác nấu ăn phục vụ người dân cách ly. Bữa ăn tối ngày 24/3/2020 của người dân thực hiện cách ly tại khu cách ly huyện Kỳ Sơn sẽ có những món chính là thịt lợn, cá kho và canh bí.
Trong những cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ, có 6 người phụ trách khâu nấu ăn phục vụ người dân cách ly. Bữa ăn tối ngày 24/3/2020 tại khu cách ly huyện Kỳ Sơn có những món chính là thịt lợn, cá kho và canh bí. Ảnh: Thành Cường

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.