Kết quả test nhanh SARS-CoV-2 của 523 người dân xã Diễn Bích - Diễn Châu

Mai Giang

(Baonghean.vn) - Liên quan đến công dân xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích nhập cảnh sang Lào dương tính với SARS-CoV-2, từ chiều ngày 27 – 29/5, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công dân xóm Quyết Thắng.
Đến sáng 28/5 đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 523 công dân xóm Quyết Thắng. Ảnh: Mai Giang
Đến sáng 28/5 đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 523 công dân xóm Quyết Thắng. Ảnh: Mai Giang

Theo đó, chiều ngày 27 đến sáng ngày 28/5, được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã tiến hành lấy mẫu và test nhanh cho 523 người dân.  Kết quả bước đầu tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.  Để đảm bảo hơn 1.600 người được lấy mẫu, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu sẽ tiến hành làm xuyên đêm.  

Kết quả test nhanh SARS-CoV-2 của 523 người dân xã Diễn Bích - Diễn Châu ảnh 2

Đo thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đối với người dân đến lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Mai Giang

Người dân được cán bộ y tế hướng dẫn điền từ khai thông tin, xếp hàng đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn và tiến hành lấy mẫu theo quy định. Trung tâm Y tế huyện  Diễn Châu đã chuẩn bị các trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực để trực tiếp phục vụ cho công tác xét nghiệm này.  

Kết quả test nhanh SARS-CoV-2 của 523 người dân xã Diễn Bích - Diễn Châu ảnh 3

Để đảm bảo hơn 1.600 người được lấy mẫu, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu sẽ tiến hành làm cả đêm. Ảnh: Mai Giang

Ông Thái Doãn Ất - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu cho biết:  "Mục đích của  của việc test cộng đồng nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm Covid-19, đặc biệt là các trường hợp có thể không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ. Để đảm bảo đúng tiến độ, Trung tâm Y tế huyện đã chia thành 5 tổ xét nghiệm với 10 y, bác sĩ sẽ làm cả ban đêm để kịp kế hoạch đề ra. Với các trường hợp âm tính có thể trả kết quả sau 15 phút, còn các trường hợp có phản ánh dương tính với test nhanh sẽ tiếp tục lấy mẫu gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm lại để khẳng định".

Test nhanh Covid-19 có thể trả kết quả sau 15 phút. Ảnh: Mai Giang
Test nhanh Covid-19 có thể trả kết quả sau 15 phút. Ảnh: Mai Giang

Cũng trong ngày 28/5, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 Covid-19 cho 75 người trong diện F1 tại Khu cách ly tập trung của huyện.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ xóm Hợp Thái, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc.