Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ

Đình Tuyên - Công Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Từ Lào sang Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, để thực hiện hai chặng đua Marathon tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Mát, đoàn khách hơn 60 người đến từ nước Pháp đã có những trải nghiệm thú vị ở Nghệ An, trong đó có những đặc sản của xứ Nghệ.
Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 1

Đến Nghệ An để tham gia các chặng đua chạy Marathon ở Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát (Con Cuông), đoàn khách du lịch Pháp có dịp trải nghiệm vẻ đẹp phong cảnh và thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng đất xứ Nghệ. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 2

Trên đường từ huyện Con Cuông xuôi về thành phố Vinh, đoàn khách người Pháp dừng chân tại xã Tường Sơn (Anh Sơn) để trải nghiệm sản phẩm bánh gai xứ Dừa nổi tiếng. Những vị khách có quốc tịch Pháp tỏ ra hào hứng khi chứng kiến quy trình làm bánh gai. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 3

Các vị khách hào hứng, vui vẻ khi quyết định mua bánh gai xứ Dừa. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 4

Có những vị khách vào tận nơi tìm hiểu thứ lá cây được dùng để gói bánh gai. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 5

Nữ du khách người Pháp thưởng thức bánh gai một cách ngon lành. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 6

Tại điểm sản xuất và bán bánh gai ở xã Tường Sơn, người dân còn bán bánh cu đơ. Nhiều vị khách trong đoàn tỏ ra thú vị khi được biết đến loại bánh đặc sản của xứ Nghệ này. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 7

Người đàn ông này quyết định thưởng thức cả bánh gai và kẹo cu đơ. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 8

Người mua và người bán đều vui. Ảnh: Đình Tuyên

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ ảnh 9

Từ huyện Anh Sơn, đoàn khách người Pháp di chuyển xuống huyện Thanh Chương để tham quan Đảo chè. Tại đây, các vị khách đã tìm hiểu và mua sản phẩm nhút măng, đặc sản của vùng quê này. Ảnh: Đình Tuyên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.