Khai mạc kỳ họp HĐND tại các huyện Kỳ Sơn, Diễn Châu

Hồng Hạnh - Trần Đức - Duy Thành

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 26/12, các địa phương Kỳ Sơn, Diễn Châu đã khai mạc phiên họp HĐND huyện cuối năm 2018.

Sáng ngày 26/12, Hội đồng nhân dân huyện Diễn Châu khóa 19 đã khai mạc  kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp thông qua 9 báo cáo, 9 tờ trình. Trong đó, đáng chú ý là báo cáo đánh giá thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018, nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh phiên khai mạc HĐND huyện Diễn Châu
Toàn cảnh phiên khai mạc HĐND huyện Diễn Châu.

Theo đánh giá năm 2018, Diễn Châu có 13/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, vẫn còn 5 chỉ tiêu chưa đạt. Tổng giá trị sản xuất đạt gần 11.000 tỷ đồng, bằng 99,5% kế hoạch. Huyện nằm trong tốp đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế với 8,8%; thu ngân sách vượt 536 tỷ đồng, đạt hơn 190,5% dự toán; đã có 22/38 xã nông thôn mới, đạt 55,3% số xã về đích nông thôn mới; có 31/39 xã, thị trấn có thiết chế văn hóa, thể thao đạt chuẩn Quốc gia, đạt 79%.

Tỷ lệ trường chuẩn quốc gia 105/128 trường, đạt 82%; toàn huyện giải quyết việc làm mới cho 3.100 lao động, xuất khẩu lao động đạt gần 1.100 người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,41%...

Những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2018 là tiền đề quan trọng để Diễn Châu xây dựng kế hoạch đề ra chỉ tiêu nhiệm vụ cho năm 2019, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. 

Cùng ngày, HĐND huyện Kỳ Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác của huyện năm 2018; quyết định mục tiêu các biện pháp thực hiện năm 2019, xem xét các tờ trình và ra các Nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Toàn cảnh phiên họp HĐND huyện Kỳ Sơn
Toàn cảnh phiên họp HĐND huyện Kỳ Sơn.

 Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, chỉ rõ những kết quả, thành tích đạt được, những hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân.

Phân tích, dự báo đúng những thời cơ, thuận lợi, những khó khăn, thách thức phải vượt qua để bàn các giải pháp có tính thực tiễn cao thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch năm 2019; việc trả lời chất vấn, cần đi thẳng vào vấn đề, thể hiện rõ trách nhiệm, xác định cụ thể giải pháp khắc phục theo thẩm quyền và lộ trình thực hiện để đại biểu, cử tri giám sát.

Tại kỳ họp lần này các đại biểu sẽ tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 20 chức danh giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; bầu bổ sung 2 thành viên ủy viên UBND huyện.

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.