#khai thác hải sản

37 kết quả

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm mọi vi phạm khai thác IUU

Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm mọi vi phạm khai thác IUU

Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống khai thác hải sản trái phép, không khai báo và không theo quy định (IUU) thực hiện các khuyến cáo của Uỷ ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, Việt Nam không cho phép và sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm mọi vi phạm về khai thác IUU.
cá trích

Ngư dân Nghệ An trúng đậm cá trích

(Baonghean.vn) - Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, ngư dân ven biển huyện Quỳnh Lưu tranh thủ thời tiết thuận lợi ra khơi khai thác hải sản, đặc biệt nhất đó là nghề đánh bắt cá trích giúp bà con thu tiền triệu mỗi ngày.
Bản tin chào buổi sáng 3/12/2012

Bản tin chào buổi sáng 3/12/2021

(Baonghean.vn) -Ngăn chặn tình trạng tàu cá Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng, giai đoạn 2; Thị xã Hoàng Mai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020... là những thông tin đáng chú ý trong bản tin chào buổi sáng.
Hơn 200 ngư dân được tập huấn tuyên truyền về chống đánh bắt bất hợp pháp.

Nghệ An tuyên truyền ngư dân không khai thác bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, sáng 2/5, Chi cục Thủy sản phối hợp với các xã, phường ven biển thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền Luật thủy sản 2017 và một số nội dung quan trọng khác.
Hàng tấn mực một nắng được chế biến phục vụ du khách mùa du lịch

Đặc sản mực một nắng Nghệ An “hút” khách

(Baonghean.vn) - Trong quá trình khai thác, đánh bắt trên biển, ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã dành riêng hàng tấn mực tươi ngon để chế biến thành mực một nắng. Nhờ chế biến công phu nên loại đặc sản này hiện có giá bán tương đối cao và đang "hút" khách trong mùa du lịch.
Ngư dân xã Diễn Kim (Diễn Châu) bán sỷ cá chích tại bãi biển. Ảnh: Mai Giang

Ngư dân ra khơi, trúng lộc biển đầu năm

(Baonghean.vn) - Sau những ngày nghỉ Tết bên gia đình và người thân, bà con ngư dân các xã vùng biển đã bắt đầu ra quân đón 'lộc biển' đầu năm với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, đánh bắt được nhiều tôm cá.
Thợ nghề 'thẩm mỹ' tàu cá lớn

Thợ nghề 'thẩm mỹ' tàu cá lớn

(Baonghean.vn) - Nhờ có đội ngũ sửa chữa, tân trang lại động cơ trên tàu thuyền nên nhiều ngư dân Quỳnh Lưu luôn kịp thời bám biển, vươn khơi khai thác hải sản có giá trị.