Khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai trường Mầm non xã Diễn Lộc- (Diễn Châu)

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 4/7, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcom bank) đã tổ chức lễ khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai trường Mầm non xã Diễn Lộc - huyện Diễn Châu.

 

Với phương châm hoạt động: “Tất cả vì miền Trung thân yêu”, trong những năm qua Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã vận động tài trợ xây dựng được 62 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Đối với tỉnh Nghệ An, trong 3 năm Quỹ đã vận động tài trợ và xây dựng được 7 công trình tại các huyện: Anh Sơn, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu và Diễn Châu, với tổng số tiền hỗ trợ 120 tỷ đồng.

 

Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai trường Mầm non xã Diễn Lộc - huyện Diễn Châu do Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung vận động tài trợ từ đầu năm 2012. Công trình có tổng mức đầu tư trên 4,2 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Viet com bank) tài trợ xây dựng và trang thiết bị dạy học 2,4 tỷ đồng. Với diện tích xây dựng 475 m2 , diện tích sàn  950m2 được thiết kế 2 tầng, gồm 8 lớp học, 8 phòng tắm, 9 phòng vệ sinh và 4 khu phụ trợ.

Sau 6 tháng thi công, đến nay công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh mầm non xã Diễn Lộc có cơ sở trang khang phục vụ công tác nuôi dạy thế hệ tương lai. Đồng thời là địa chỉ trú tránh an toàn cho người dân địa phương trong những tình huống thiên tai, lũ lụt xẩy ra.

Thạch Sơn (Đài PT-TH tỉnh

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.