Khởi công đại dự án lớn nhất Nghệ An Eco Central Park

Minh Phương 30/03/2023 13:55

(Baonghean.vn) - Sáng 30/3, Nhà sáng lập Ecopark và Công ty cổ phần Xây dựng Ricons đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đại đô thị Eco Central Park (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Ngay sau khi trúng thầu, Ricons đã tiến hành khởi công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Trong lần hợp tác này cùng Nhà sáng lập Ecopark, Ricons đảm nhiệm vai trò nhà thầu chính thi công xây dựng phần thô, hoàn thiện phần ngoài nhà, hệ thống thoát nước cho phân khu The Garden. Ricons cam kết sẽ mang đến những giá trị tốt nhất cho dự án, đảm bảo an toàn lao động, đạt chất lượng tốt và hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Ông Nguyễn Đức Cảnh - Phó Tổng Giám đốc Eco Central Park phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Cảnh - Phó Tổng Giám đốc Eco Central Park cho biết: “Eco Central Park được phát triển trên triết lý “lấy cảm xúc và hạnh phúc của cư dân làm trung tâm”. Dự án có quy mô gần 200ha được bao bọc bởi dòng sông Lam hiền hòa, được đánh giá rất tốt về mặt địa lý và phong thủy. Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc quy hoạch, thiết kế, tính toán hướng xây cho từng ngôi nhà, từng ô cửa sổ đón gió mát, diện tích mặt nước lớn, hệ thống phun nước lên cao để điều hòa khí hậu, trồng thật nhiều cây che nắng. Cùng với Ricons, chúng tôi sẽ mang đến cho cư dân những ngôi nhà có chất lượng tốt nhất, thẩm mỹ và cảm xúc hạnh phúc”.

Ông Cảnh khẳng định, đây là giai đoạn tăng tốc rất mạnh, cố gắng cuối năm 2023 sẽ có một phân khu hoàn thiện để đưa cư dân về ở sớm nhất.

Ông Trần Quang Quân - Tổng Giám đốc Ricons khẳng định: Với năng lực và kinh nghiệm thi công của nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, Ricons cam kết đảm bảo các tiêu chí về an toàn - chất lượng - thẩm mỹ đúng với những cam kết cùng Nhà sáng lập Ecopark. Ảnh: PV

Về phía tổng thầu, ông Trần Quang Quân - Tổng Giám đốc Ricons cho biết: "Với nội lực, nền tảng tài chính vững mạnh và kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực xây lắp, được khẳng định qua hàng trăm dự án, đến nay, Ricons đã vững vàng khẳng định vị thế của Tổng thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Trong dự án lần này, chúng tôi rất vinh dự khi được Nhà sáng lập Ecopark lựa chọn. Đây là sự hợp tác tạo tiền đề để Ricons đặt mục tiêu hướng đến trở thành Tổng thầu thi công của toàn bộ dự án này, đồng hành cùng Nhà sáng lập Ecopark mang đến cho các cư dân sinh sống tại nơi đây một không gian sống đẳng cấp, lý tưởng, góp phần thay đổi diện mạo của khu đô thị phía Đông Nam, thành phố Vinh”.

Ông Quân khẳng định, với năng lực và kinh nghiệm thi công của nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, Ricons cam kết đảm bảo các tiêu chí về an toàn - chất lượng - thẩm mỹ đúng với những cam kết cùng Nhà sáng lập Ecopark.

Nghi thức khởi công xây dựng đại đô thị Eco Central Park (thành phố Vinh, Nghệ An). Ảnh: PV

Các cư dân tương lai của Đại đô thị lớn nhất Nghệ An vô cùng háo hức trước thông tin khởi công dự án bởi ngày “về nhà về giữa đại công viên” đang tới gần hơn. Họ bày tỏ sự tin tưởng vào các quyết định của Nhà sáng lập Ecopark. “Tôi đã biết về nhà thầu Ricons từ trước và rất tin tưởng vào quyết định bắt tay cùng Ricons của Nhà sáng lập Ecopark để xây dựng một dự án tầm cỡ như Eco Central Park. Dự án lớn cần có đối tác đồng hành xứng tầm. Là một trong những cư dân đầu tiên của dự án tôi rất mong mỏi ngày được dọn về nhà mới”, cư dân Đường Anh Dũng chia sẻ.

Anh Dũng cũng cho biết, mỗi ngày anh vẫn đi làm qua dự án nên biết được công trường luôn tấp nập xe cộ ra vào và rất đông công nhân xây dựng. Dự án thay đổi từng ngày, hình hài của Công viên Hồ Thiên Nga 10ha cũng đang dần hiện hữu.

Dự án Eco Central Park trở thành biểu tượng của thành Vinh và cả miền Trung. Ảnh: PV

Đại công viên xanh Eco Central Park có quy mô gần 200 ha là dự án có quy mô lớn nhất Bắc Trung Bộ, một biểu tượng sống đẳng cấp tại miền Trung. Eco Central Park sở hữu Công viên Hồ Thiên Nga 10 ha, diện tích cây xanh mặt nước lên tới 50ha, trung bình 100 cây xanh/người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại TP. HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội.

Hệ thống tiện ích tại dự án được đầu tư quy mô, công phu với mong muốn mang lại chất lượng sống cao nhất cho cư dân. Các tiện ích này sẽ được vận hành bởi các tập đoàn có tên tuổi và uy tín trên thế giới, đưa dự án trở thành nơi đáng sống nhất miền Trung.

Khởi công đại dự án lớn nhất Nghệ An Eco Central Park
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO