Khu nhà ở và DVTM Diễn Ngọc, Diễn Châu: Điểm nhấn đô thị mới ven biển Nghệ An

Chủ đầu tư dự án này là ông Nguyễn Hải Vân - Giám đốc Công ty TNHH Hải Vân - một người con quê hương Diễn Ngọc.

Từ trước những năm 2014, nhận thấy vùng đất sản xuất muối không hiệu quả diêm dân bỏ hoang ven sông Bùng, ông Vân có ý tưởng biến vùng cát mặn và một số diện tích sình lầy thành khu dân cư tiện nghi công năng sử dụng cao cho người dân. Ông quyết định đầu tư và lập Dự án “Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Ngọc” với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào việc chỉnh trang, nâng cấp đô thị quê hương; biến vùng đất gần như bỏ hoang thành nơi đáng sống ở vùng biển và để “Người dân quê mình được sống và hưởng những dịch vụ của một khu đô thị văn minh, hiện đại…”.

Trường mầm non của Dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Ngọc. Ảnh: Văn Trường
Trường mầm non của Dự án Khu nhà ở và Dịch vụ thương mại Diễn Ngọc. Ảnh: Văn Trường
Bước đầu xây dựng dự án gặp nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, Công ty TNHH Hải Vân đã sớm đưa dự án hoàn thiện giai đoạn I. Với tổng diện tích 31 ha, quy mô 800 hộ dân, hiện chủ đầu tư đã thực hiện được hơn 15 ha, đầu tư xây dựng trên 200 tỷ đồng bao gồm các hạng mục đường giao thông trục chính nối từ QL 1 ven sông Bùng vào dự án, đường phụ, cùng hệ thống cây xanh, điện ngầm chiếu sáng; quy hoạch được vùng chợ giảm thiểu ách tắc giao thông do trước đây bà con buôn bán họp chợ ven đường. Đặc biệt là xây dựng được ngôi trường mầm non 2 tầng trị giá 17 tỷ đồng, khu vui chơi giải trí công viên nước 10 tỷ đồng…
Khu dân làm nhà biệt thự cao tầng tại vùng dự án. Ảnh: Văn Trường
Khu dân cư làm nhà biệt thự cao tầng tại vùng dự án. Ảnh: Văn Trường

Trong năm 2018, trường mầm non đã được đưa vào hoạt động. Trường có 12 phòng học và các phòng chức năng khác như phòng ban giám hiệu, phòng nhạc họa, vi tính, y tế...) có thể phục vụ từ 800 trẻ bán trú chia theo 2 độ tuổi: 12 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi; từ 3 - 4 tuổi. Trường có hệ thống phòng học đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, ấm về mùa Đông, mát mẻ về mùa Hè. Mỗi phòng học rộng hơn 100 m2 được lắp đặt hệ thống quạt trần, máy điều hòa, ti vi, góc học tập, góc vui chơi... khuôn viên được trồng hoa, cây cảnh tạo không gian thoáng mát cho các cháu.
Ông Phạm Xuân Sánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: Hiện nay, hệ thống trường mầm non của nhiều xã trên địa bàn huyện Diễn Châu xuống cấp, thiếu phòng học. Do đó, việc khánh thành, đưa vào sử dụng Trường Mầm non của Dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Ngọc đã góp phần thiết thực giải tỏa áp lực cho một số trường công lập trên địa bàn bị quá tải; đồng thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ em trong nội xã Diễn Ngọc và các xã lân cận Diễn Bích, Diễn Kỷ…

Khu đất sẽ được đầu tư giai đoạn 2 của dự án.
Khu đất sẽ được đầu tư giai đoạn 2 của dự án. Ảnh: Văn Trường
Giai đoạn 1 của Dự án đi vào hoạt động bước đầu đã tạo nên bức tranh đô thị nông thôn hiện đại bậc nhất Diễn Châu. Những cư dân mới được hưởng thụ không gian hài hòa gần gũi với thiên nhiên. Không gian của khu nhà ở được bố cục dọc ven theo sông Bùng nhằm đạt được sự thuận tiện tối đa về giao thông và thông thoáng, đón gió từ sông Bùng và cửa biển. Trong quá trình thực hiện xây dựng dự án, Công ty TNHH Hải Vân đã hoàn thành tất cả các thủ tục và nghĩa vụ thuế Nhà nước theo quy định, đóng các loại tiền sử dụng đất, thuê đất, phí trước bạ trên 100 tỷ đồng, đền bù đất trên 42 tỷ đồng. 
Dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Ngọc là khu dân cư đáng sống, vùng đất “vượng khí và minh đường” tạo điểm nhấn đô thị cho vùng ven biển Diễn Châu.

Ông Nguyễn Hải Vân - Giám đốc Công ty TNHH Hải Vân cho biết thêm: Tháng 1/2019, Dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Ngọc sẽ tiếp tục được đầu tư giai đoạn 2, hoàn thiện hệ thống giao thông, san lấp mặt bằng và các công trình khác.

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.