#kiểm lâm

85 kết quả

Tỷ lệ che phủ rừng Nghệ An đạt 58,33%. Ảnh: tư liệu

Tỷ lệ che phủ rừng của Nghệ An đạt gần 60%

(Baonghean.vn) -Năm 2023, ngành lâm nghiệp Nghệ An gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, bám sát chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, ngành lâm nghiệp đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Cận cảnh hiện trường vụ cháy rừng ở Nam Đàn

Cận cảnh hiện trường vụ cháy rừng ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Mặc dù khoảng 5h sáng ngày 13/7, các lực lượng đã khống chế được vụ cháy rừng ở xã Tân Thượng Lộc - Nam Đàn. Tuy nhiên, tàn lửa dày âm ỉ, cộng với gió phơn Tây Nam nên nguy cơ tái cháy lại là không nhỏ. 

 Lực lượng kiểm lâm Nghệ An trong một chuyến tuần tra ở Kỳ Sơn, Ảnh: Văn Trường

Chi cục Kiểm lâm Nghệ An: 50 năm - những mốc son lịch sử

(Baonghean.vn) - Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Kiểm lâm Nghệ An đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Qua các thế hệ đã góp phần làm nên truyền thống với nhiều thành tích đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ phát triển vốn rừng Nghệ An.
Cảnh báo cháy rừng đến cấp cực kỳ nguy hiểm tại Nghệ An

Cảnh báo cháy rừng đến cấp cực kỳ nguy hiểm tại Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Trước tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài, Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Nghệ An năm 2022 cảnh báo cấp cháy rừng trên địa bàn tỉnh từ cấp 4 - cấp nguy hiểm đến cấp 5 cấp cực kỳ nguy hiểm .
Văn Trường

Chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm '4 tại chỗ'

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, Nghệ An đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhiều nơi đang có dự báo cháy rừng cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Để ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra cháy rừng, lực lượng chức kiểm lâm đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị chủ rừng chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm "4 tại chỗ".
Văn Trường

Nghệ An: Cảnh báo cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh cảnh báo cấp cháy rừng trên các khu vực rừng địa bàn tỉnh Nghệ An từ ngày 14/6/2022 đến ngày 22/6/2022: Từ cấp IV - cấp nguy hiểm đến cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm.