Ký kết thỏa thuận thu thập dữ liệu dự án “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam“

(Baonghean.vn) - Chiều 11/1, tại TP Vinh, Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ký kết quy chế phối hợp triển khai thu thập dữ liệu cho dự án "Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam".
Biên bản ký kết thỏa thuận được tiến hành trên cơ sở văn bản hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông; tiếp đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và UBND tỉnh có văn bản giao nhiệm vụ cho Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn là đơn vị chủ công tổ chức triển khai thực hiện. 
Các đại biểu Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh cùng chứng kiến lễ ký kết. Ảnh: Nguyễn Hải
Các đại biểu Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh cùng chứng kiến lễ ký kết. Ảnh: Nguyễn Hải
Mục tiêu của dự án là thực hiện thu thập dữ liệu tất cả các địa điểm, địa danh của các địa phương trong tỉnh. Nội dung thu thập dữ liệu bao gồm tên địa chỉ, địa chỉ chi tiết của địa điểm (số nhà, đường phố, ngõ ngách tại thành phố hoặc xóm, cụm, tổ...tại nông thôn). Các đối tượng được thu thập là nhà dân, nhà hàng, ngân hàng, bưu điện...). Ngoài ra, đối với các địa điểm đặc biệt như trường học, các địa danh y tế, cơ quan hành chính, điểm du lịch, điểm bưu chính công cộng... sẽ được chụp ảnh làm dữ liệu.
Theo thỏa thuận tại lễ ký kết, Bưu điện tỉnh sẽ đảm nhận 70%, còn Tỉnh đoàn sẽ đảm nhận 30% khối lượng công việc; đồng thời hai đơn vị sẽ phân công các bộ phận theo dõi và thực hiện.
Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn ký biên bản thỏa thuận ký kết. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn ký biên bản thỏa thuận ký kết. Ảnh: Nguyễn Hải
Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn lưu ý các đoàn viên về vai trò, nhiệm vụ của mình, Tỉnh đoàn cùng với Bưu điện tỉnh là 2 lực lượng tiên phong, chủ công triển khai đề án.
Mục tiêu là ngay trong tháng 1/2019 sẽ triển khai xong Dự án nên phải tập trung để làm chủ quy trình cài đặt phần mềm, nắm chắc nền tảng công nghệ để thu thập dữ liệu cho dự án được hiệu quả, chính xác. Ngoài địa bàn các huyện, thành thị đồng bằng, lưu ý đến nền tảng công nghệ tại vùng miền núi khó khăn để có hướng dẫn, hỗ trợ thêm cho người thực hiện; từng cá nhân được phân công phụ trách cần nắm chi tiết từng đoàn viên và từng địa bàn.
Trao đổi biên bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị, trong đó phân công hàng ngày Bưu điện có trách nhiệm cập nhật thông tin và mỗi tuần 1 lần sẽ báo cáo chung. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao đổi biên bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị, trong đó phân công hàng ngày Bưu điện có trách nhiệm cập nhật thông tin và vào thứ 2 hàng tuần sẽ báo cáo tiến độ về Ban chỉ đạo tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hải
Về phía Bưu điện tỉnh, bà Bùi Thị Minh - Giám đốc Bưu điện tỉnh cũng lưu ý một số tình huống, kinh nghiệm thực tế tại các địa phương đã triển khai để các thành viên và Tỉnh đoàn triển khai thuận lợi./.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.