Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết

Thanh Yên

(Baonghean.vn) - Những ngày này, về các làng nghề truyền thống ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), không khí sản xuất, chế biến sản phẩm chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán luôn sôi động.
Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết ảnh 1
Mặc dù thời tiết mấy ngày qua có mưa lạnh kéo dài, nhưng hàng trăm hộ dân làng nghề nước mắm truyền thống ở TX. Hoàng Mai vẫn miệt mài công việc chế biến, náo đảo sản phẩm nước mắm, mắm tôm chuẩn bị cho việc tiêu thụ Tết. Ảnh: Thanh Yên

Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết ảnh 2
Nước mắm vùng biển Hoàng Mai nổi tiếng thơm ngon; những chai nước mắm đầu mùa đã được chắt ra bán cho khách hàng. Ảnh: Thanh Yên
Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết ảnh 3

Những ngày này ngư dân phường Quỳnh Phương trúng đậm mực lá; sau khi phơi sấy, mực sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: Thanh Yên

Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết ảnh 4
Mực lá là một loại đặc sản của biển Quỳnh có giá trị xuất khẩu cao. Ảnh: Thanh Yên
Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết ảnh 5
Mực nang mình dày, thịt chắc, dai, chế biến được nhiều món ngon. Ảnh: Thanh Yên
Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết ảnh 6
Các làng nghề cá nướng cũng vào mùa hối hả hơn (Trong ảnh nướng cá ở khối Hồng Phong, phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai). Ảnh: Thanh Yên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.