Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm và tặng quà mô hình 'Dân vận khéo' tại Quế Phong

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2022), ngày 16/9, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy: Hoàng Đình Tuấn, Phan Thanh Đoài. Cùng đi có đồng chí Lô Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm và tặng quà mô hình 'Dân vận khéo' tại Quế Phong ảnh 1

Đồng chí Hoàng Đình Tuấn -Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ Nhà máy Thủy điện Hủa Na. Ảnh: Ngân Hạnh

Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ Nhà máy Thủy điện Hủa Na, thuộc địa bàn xã Đồng Văn, huyện Quế Phong.

Tận dụng lợi thế về diện tích mặt nước các lòng hồ, đập thủy lợi, thủy điện, huyện Quế Phong đã xây dựng, phát triển mô hình nuôi cá lồng. Tính đến tháng 9/2022, tổng số lồng trên lòng hồ Thủy điện Hủa Na là 634 lồng. Các hộ dân nuôi các loại cá có giá trị kinh tế cao như: vược, lăng, bống...

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm và tặng quà mô hình 'Dân vận khéo' tại Quế Phong ảnh 2

Mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ Thủy điện Hủa Na. Ảnh: Ngân Hạnh

Buổi chiều cùng ngày, đoàn thăm, tặng quà mô hình "Dân vận khéo" vận động nhân dân xây dựng đường điện, đường cờ tại bản Khủn Na, xã Đồng Văn. Bản Khủn Na có 107 hộ/446 khẩu, chủ yếu là dân tộc Thái, trong đó, có 51 hộ nghèo, 23 hộ cận nghèo, trình độ dân trí không đồng đều, thu nhập của các hộ gia đình thấp, đời sống đa số người dân gặp nhiều khó khăn.

Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo" của huyện Quế Phong đã xây dựng mô hình đường cờ, đường điện tại bản Khủn Na. Đoạn đường có 30 cột đèn năng lượng mặt trời kết hợp treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên đoạn đường dài 900m với tổng giá trị 87 triệu đồng do tỉnh, huyện hỗ trợ, người dân đóng góp ngày công.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm và tặng quà mô hình 'Dân vận khéo' tại Quế Phong ảnh 3
Đồng chí Phan Thanh Đoài thay mặt Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà hỗ trợ mô hình Dân vận khéo xã Đồng Văn. Ảnh: Ngân Hạnh

Đồng Văn là một xã vùng sâu, vùng xa, nằm về phía Tây Bắc của huyện Quế Phong, cách trung tâm huyện hơn 28 km, địa bàn xã có tổng diện tích tự nhiên là 29.076,07 ha, chiếm 15,38% diện tích đất tự nhiên của huyện.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.