Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huy hiệu Đảng tại Thanh Chương, Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 12/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng Huy hiệu đảng cho các đảng viên lão thành tại Thanh Chương, Đô Lương.

Huyện ủy Thanh Chương long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 80 tuổi Đảng cho đồng chí Phan Tố Đức tại nhà riêng ở thôn Kim Tiến, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

Tới dự lễ trao Huy hiệu Đảng có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao tặng Huy hiệu 80 tuổi Đảng cho đảng viên Phan Tố Đức. Ảnh Nguyễn Trung Thành
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao tặng Huy hiệu 80 tuổi Đảng cho đảng viên Phan Tố Đức. Ảnh: Nguyễn Trung Thành

Đồng chí Phan Tố Đức (tên khai sinh: Phan Sỹ Phớc - bí danh Thanh Tâm), sinh ngày 26/2/1916, trong một gia đình bần nông tại xóm Kim Tiến, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Phan Tố Đức đã cống hiến trọn vẹn cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì độc lập của dân tộc. Hiện nay, đồng chí đã 103 tuổi đời và trọn vẹn 80 mùa xuân tuổi Đảng.

Trong quá trình công tác, đồng chí Phan Tố Đức đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao đóng góp và đã được tặng thưởng nhiều huân huy chương, bằng khen, giấy khen...

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng trao Huy hiệu 80 tuổi Đảng, tặng hoa chúc mừng và cảm ơn công lao đóng góp của đồng chí Phan Tố Đức đối với phong trào cách mạng của đất nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định việc trao tặng Huy hiệu 80 tuổi Đảng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 89 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh đã thể hiện sự ghi nhận đối với những đóng góp, cống hiến của các đảng viên nói chung và của đồng chí Phan Tố Đức nói riêng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí chúc đảng viên lão thành Phan Tố Đức mạnh khỏe, luôn nêu gương sáng để các thế hệ cháu con, cán bộ, đảng viên học tập và noi theo; đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện, xã và Chi bộ thôn Kim Tiến tiếp tục quan tâm, thường xuyên chăm sóc sức khỏe cho các đảng viên lão thành sống lâu, sống khỏe.

Nguyễn Trung Thành

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

* Sáng cùng ngày, Huyện ủy Đô Lương đã trang trọng tổ chức trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các đảng viên.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các đảng viên. Ảnh: Hữu Hoàn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các đảng viên. Ảnh: Hữu Hoàn

Đợt này, huyện Đô Lương vinh dự có 8 đảng viên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 70 tuổi Đảng, gồm: Bà Trần Thị Phượng, sinh năm 1927 tại thị trấn Đô Lương; bà Lê Thị Nguyệt, sinh năm 1928 ở xã Bắc Sơn; ông Trần Hoàn, sinh năm 1932 ở xã Đặng Sơn; bà Trần Thị Diêm, sinh năm 1932 ở xã Lạc Sơn; bà Nguyễn Thị Quế, sinh năm 1932, quê ở xã Xuân Sơn; ông Hoàng Văn Dương, sinh năm 1922 ở xã Yên Sơn; ông Đậu Văn Hoành, sinh năm 1920 ở xã Thịnh Sơn và ông Nguyễn Thọ Sỹ ở xã Đại Sơn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các đảng viên, phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đảng viên. Đây là những đảng viên tận tụy, trung thành với Đảng và nhân dân trong suốt 2 cuộc trường kỳ kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc. Các đảng viên là những tấm gương mẫu mực để các thế hệ hôm nay và mai sau noi gương học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội.

Hữu Hoàn – Hồng Sơn

* Sáng 12/9, Đảng bộ phường Vinh Tân (TP. Vinh) tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Tham dự có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh.

Đồng chí Phan Đức Đồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao huy hiệu Đảng cho đảng viên phường Vinh Tân. Ảnh: Ngân Hà
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên phường Vinh Tân. Ảnh: Ngân Hà

Đợt 19/5 và 2/9 năm 2019, Đảng bộ phường Vinh Tân có 25 đảng viên được nhận Huy hiệu 65, 55, 50, 45, 40 và 30 tuổi Đảng, trong đó có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng.

Phát biểu và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, đồng chí Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh đã ghi nhận công lao đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng đất nước; đồng thời mong muốn các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền địa phương.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.