Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu

Hồng Diện

(Baonghean.vn) - Lớp 12A01 - Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (huyện Quỳnh Lưu) có 45 học sinh thì tất cả 100% em đều xuất sắc đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học, trong đó có nhiều trường danh tiếng thuộc tốp đầu của cả nước.

Có được kết quả này là nhờ tập thể lớp luôn đoàn kết, song hành cùng nhau thực hiện đúng phương châm “Chăm chỉ, kiên trì, bền bỉ thực hiện đúng mục tiêu đề ra thì chắc chắn sẽ có kết quả cao”.

Sau khi các trường Đại học công bố điểm chuẩn năm học 2021 và liên tiếp đón nhận tin vui từ các học trò báo tin đã trở thành những tân sinh viên của những ngôi trường mà các em mơ ước, thầy giáo Hồ Anh Tuấn - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A01, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã không dấu được niềm vui, tự hào, cho biết: Với tổng số lớp là 45 em thì có 12 học sinh theo học khối A1, 2 em khối B, 31 em khối A và 1 em khối C; 100% em đạt học sinh giỏi toàn diện ở 6 kỳ liên lục ở 3 năm học. Trong đợt xét tuyển đại học năm này, lớp 12A01 có hơn 50% học sinh đậu vào Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương… Trong số này có rất nhiều em đạt 27 điểm trở lên.

Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu ảnh 1
45/45 em học sinh của lớp 12A01 đều đậu đại học với 24 điểm trở lên. Ảnh: NVCC

Nổi bật nhất là em Mai Minh Hoàng, với số điểm 28,75, trong đó Toán 10, Hóa 10 và Vật Lý 8,75; với điểm số này em đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hoàng chia sẻ: Qua tra cứu trên mạng Internet trong kỳ thi vừa qua, cả nước có 50 điểm 10 môn Toán và 149 điểm 10 môn Hóa, và cá nhân em cũng đạt điểm 10 của môn Hóa làm em khá bất ngờ. Bởi trong cảm nhận của riêng Hoàng thì bộ môn này khá khô khan, lý thuyết nhiều nên em không mấy hứng thú khi học tập. Tuy nhiên, bước vào học kỳ 2 của năm lớp 12, ngoài được tiếp thu kiến thức từ giáo viên giảng dạy ở trường thì em đã học thêm online trên mạng và làm quen với nhiều dạng đề khác nhau nên cũng có cách nhìn, cách tiếp cận tốt hơn và tìm ra nhiều phương pháp làm bài phong phú hơn. Với điểm số trên Hoàng đứng thứ 3 của tỉnh và thủ khoa khối A của huyện Quỳnh Lưu.

Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu ảnh 2
Cả lớp 12A01 có 11 em đạt từ 27,25 điểm trở lên. Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm về bí quyết học tập, Hoàng nhấn mạnh: Quan trọng nhất là giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, không nên tự gây áp lực cho chính mình. Đồng thời, chỉ tập trung học nghiêm túc, toàn diện các bộ môn, luyện nhiều bộ đề hơn với các dạng khác nhau ở vài tháng nước rút để ghi nhớ hiệu quả các kiến thức cần thiết, trọng tâm.

Còn đối với em Lê Sỹ Nguyên - học sinh Lớp 12A01, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 cũng đã trở thành một tân sinh viên của khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Nguyên đã xuất sắc đạt 28,55 điểm khối A, trong đó tiếng Anh 9,4 điểm, Toán 9,4 và Vật lý 9,75 điểm. Nguyên có thế mạnh về môn Toán nên em khá tiếc nuối khi không giành được số điểm tuyệt đối.

Để có được kết quả học tập như ngày hôm nay, Nguyên cho biết chủ yếu học trong sách giáo khoa và thường đến nhà các thầy cô để xin thêm tài liệu. Trong quá trình ôn luyện, em cố gắng làm nhiều bài tập với các dạng đề khác nhau. Bên cạnh đó, em thường trao đổi với các bạn trong lớp để có những cách làm hay. Với những thành tích cao trong học tập, năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động của trường, lớp nên Nguyên vinh dự là 1 trong số 5 học sinh được Chi bộ Trường THPT Quỳnh Lưu 1 kết nạp Đảng vào cuối năm học 2020 - 2021.

 
Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu ảnh 3

Em Lê Minh Đức (bên phải) đạt thủ khoa khối C của huyện với 27,25 điểm. Ảnh: NVCC 

Bên cạnh Mai Minh Hoàng, Lê Sỹ Nguyên thì lớp 12A01 còn có 9 bạn đạt từ 27,25 điểm trở lên và riêng em Lê Minh Đức đạt thủ khoa khối C của huyện với 27,25 điểm (Văn 8,75, Lịch Sử 9, Địa lý 9,5). Đức còn là thủ khoa tốt nghiệp THPT với 52,75 điểm. Còn các học sinh khác của lớp 12A01 đều đạt từ 24 điểm trở lên ở các khối A, A1, B và khối C.

Thầy Hồ Anh Tuấn - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A01, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 cho biết: Các em học sinh đều có ý thức tự giác, có năng lực, tinh thần tự học tốt, luôn nhạy bén, sáng tạo, đổi mới tư duy học tập, biết giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ. Do vậy thành tích của lớp luôn duy trì ở tốp đầu của trường. Cũng chính vì thế mà kết quả đỗ đại học của tập thể lớp cũng không quá bất ngờ. Kết quả này sẽ là hành trang để khi vào cánh cổng trường đại học các em sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Được biết, trong kỳ thi vừa qua nhà trường có 32 em học sinh đạt 27 điểm trở lên ở các khối, chiếm khoảng 50% số điểm cao khối THPT trong toàn huyện. Với những thành tích đạt được ở năm học 2020 - 2021, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã tô thắm thêm bề dày truyền thống, khẳng định được chất lượng giáo dục và đào tạo, giữ vững vị trí tốp đầu của ngành Giáo dục huyện nhà./.

Tin mới

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.