Mít tinh tuyên truyền hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Với mong muốn giảm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn các huyện vùng cao, ngày 28/6, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan và Cục Hải quan Nghệ An phối hợp với UBND xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) tổ chức lễ mít tinh tuyên truyền phòng chống ma túy.
Toàn cảnh buổi lễ mít tinh
Toàn cảnh buổi Lễ mít tinh tuyên truyền phòng chống ma túy. Ảnh: Lữ Phú 

Tại buổi lễ, các lực lượng chức năng đã tổ chức truyền thông về Luật Phòng, chống ma túy, giúp nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là để tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn khu vực biên giới ý thức được những hệ lụy của tệ nạn ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, vận động nhân dân không sử dụng ma túy dưới mọi hình thức, không mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới và nâng cao nhận thức về phòng chống ma túy nhằm bảo đảm an ninh chính trị - kinh tế, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Nậm Cắn.

Buổi lễ đã thu hút được gần 200 người dân, 300 em học sinh trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn cùng tham gia
Buổi lễ đã thu hút được gần 200 người dân, 300 em học sinh trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn cùng tham gia. Ảnh: Lữ Phú 

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, Cục Hải quan Nghệ An đã tổ chức phát tờ rơi được in bằng chữ quốc ngữ và chữ Mông.

Cuối buổi lễ, các lực lượng chức năng, chính quyền xã cùng 100 người dân trên địa bàn đã tổ chức diễu hành truyền thông phòng chống ma túy dọc quốc lộ 7A đoạn đi qua địa phận xã biên giới Nậm Cắn.

Lực lượng chức năng cùng người dân diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy trên địa bàn xã Nậm Cắn
Lực lượng chức năng cùng người dân diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy trên địa bàn xã Nậm Cắn. Ảnh: Lữ Phú 
Trao quà cho 2 tấm gương cai nghiện ma túy thành công trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn
Trao quà cho 2 cá nhân cai nghiện ma túy thành công trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn. Ảnh: Lữ Phú 

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao 2 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 2 cá nhân cai nghiện ma túy thành công trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.