#mồ côi

69 kết quả

"Tình cha" ở một gia đình hơn 40 cậu con trai

'Tình cha' ở một ngôi nhà có hơn 40 cậu con trai

(Baonghean.vn) -  3 ông bố và một gia đình gồm 44 cậu con trai ở độ tuổi từ 13 đến 18 - đó là những miêu tả ngắn gọn nhất về Lưu xá nam thanh niên - Làng trẻ em SOS Vinh. Bằng tình yêu thương của một người bố và trách nhiệm của một người thầy, những người đàn ông quản lý ở đây đã xây dựng được một gia đình ấm áp cho những đứa con không cùng huyết thống của mình.
Trao quà hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi. Ảnh: Huy Thư

Trao 66 triệu đồng hỗ trợ 3 em học sinh mồ côi bố

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn và đau thương với 3 em học sinh mồ côi bố, hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Nho (Thanh Chương), một nhóm bạn trẻ ở địa phương đã tổ chức quyên góp được 66 triệu đồng để hỗ trợ cho các em tiếp tục đến trường.
Thủ khoa phố núi mồ côi bố, thiếu hơi ấm của mẹ với ước mơ trở thành lập trình viên

Thủ khoa phố núi mồ côi bố, thiếu hơi ấm của mẹ với ước mơ trở thành lập trình viên

(Baonghean.vn) - Với tổ hợp điểm thi khối A đạt 29,3 điểm, trong đó môn Toán 9,8 điểm, Lý và Hóa đều đạt 9,75 điểm, cộng thêm 0,75 điểm ưu tiên khu vực, Nguyễn Đức Anh Tuấn, lớp 12A1 Trường THPT Quỳ Hợp là thí sinh cao điểm nhất trong lịch sử của các Trường THPT ở huyện miền núi Quỳ Hợp với tổng là 30,05 điểm. Với điểm thi khối A này, Tuấn xếp thứ 3 toàn tỉnh Nghệ An, xếp thứ 21 toàn quốc.
Theo chị Đông, khó khăn nhất vẫn là việc dạy dỗ các con nên người. Ảnh: Đức Anh

Những bà mẹ đặc biệt ở Làng trẻ em SOS Vinh

(Baonghean.vn) - Phần lớn những người mẹ ở đây đều không có chồng. Họ dành cả cuộc đời sống trong Làng trẻ em SOS Vinh, nơi đang cưu mang hàng trăm trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Công việc của họ tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng lại đầy áp lực.
Trao quà

Những hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu ở Kỳ Sơn và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, UBND huyện Quỳnh Lưu và Hội Bảo trợ người khuyết tật & trẻ mồ côi huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, như tặng quà ở xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn và trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho trẻ em.
Mới học lớp 3 nhưng Thắng đã biết phụ giúp bà những việc trong nhà

Xót thương hoàn cảnh bé trai mồ côi bố mẹ sống với bà nội gần 80 tuổi

(Baonghean.vn) - 8 tuổi, ở độ tuổi lẽ ra đang rất cần sự dạy dỗ của cha và tình yêu thương của mẹ, nhưng em Đào Văn Thắng ở khối 1B, thị trấn Anh Sơn lại không có được điều đó. Mẹ qua đời do căn bệnh hiểm nghèo cách đây 2 năm, đến tháng 3 vừa qua, bố cũng bỏ em ra đi mãi mãi do bị đột tử. Giờ đây, em đang sống với bà nội đã già yếu.