Mô hình trồng khoai tây vụ đông đầu tiên ở huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm nay, trên địa bàn huyện Tân Kỳ thực hiện mô hình trồng khoai tây trên đất bãi ven sông. Hiện bà con nông dân đã xuống giống, sau khoảng 90 ngày sẽ cho thu hoạch.
Giống khoai tây
Giống khoai tây được triển khai trồng tại huyện Tân Kỳ trong vụ đông này. Ảnh: Xuân Hoàng

Vụ đông này bà con nông dân xóm Hùng Cường, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ chuyển đổi cây trồng trên một số diện tích đất bãi bồi ven sông, bằng mô hình trồng khoai tây. 

Ông Lê Đức Tình - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Kỳ cho biết, vụ đông này đơn vị triển khai thực hiện mô hình sản xuất khoai tây bằng giống marabel tại xã Kỳ Sơn. Quy mô của mô hình trên diện tích 3 ha, với 10 hộ dân tham gia.
Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ một phần giống, phân bón, hướng dẫn cách chăm sóc; sau khi thu hoạch, được doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm.
Bà con nông dân xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) xuống giống khoai tây khi thực hiện mô hình. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2
Bà con nông dân xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) xuống giống khoai tây khi thực hiện mô hình. Ảnh: Xuân Hoàng
Đây là mô hình trồng khoai tây đầu tiên trên địa bàn huyện Tân Kỳ được trồng trên đất bãi bồi ven sông. Giống khoai tây này trồng các nơi khác đã đạt năng suất bình quân 20 tấn/ha.
Với sự đầu tư hợp lý, bà con nông dân được sự hướng dẫn chăm sóc của cơ quan chuyên môn, hy vọng mô hình sản xuất khoai tây ở Tân Kỳ sẽ đạt năng suất cao, mang lại lợi nhuận cho người dân./.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.