Mưa đá làm hư hỏng nhà dân ở huyện biên giới của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trận mưa đá diễn ra tầm 1 tiếng đồng hồ kèm theo lốc xoáy đã khiến nhà ở của 1 số hộ dân xã biên giới của huyện Kỳ Sơn bị hư hỏng.
Ngày 4/3, theo ông Già Chồng Nênh - Bí thư Đảng ủy xã Đoọc Mạy huyện Kỳ Sơn, trên địa bàn bản Huồi Viêng đã xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài tầm 1 tiếng đồng hồ gây thiệt hại cho một số nhà dân.
Mưa đá với kích thước khá lớn xảy ra tại bản Huồi Viêng. Ảnh: Y Dụ ảnh 1
Mưa đá với kích thước khá lớn xảy ra tại bản Huồi Viêng. Ảnh: Y Dụ

Cụ thể, trận mưa đá kèm lốc xoáy diễn ra khoảng 3 giờ sáng ngày 4/3 khiến nhà của anh Lỳ Y Ài bị tốc mái, hư hỏng gần như toàn bộ ngói proximang. Lốc xoáy cũng làm tốc mái nhà bếp của ông Già Chống Dì cũng ở bản Huồi Viêng.

Nhà của người dân bản Huồi Viêng bị tốc mái, vỡ ngói proximang. Ảnh: Y Dụ ảnh 2
Nhà của người dân bản Huồi Viêng bị tốc mái, vỡ ngói proximang. Ảnh: Y Dụ

Cũng theo một số người dân bản Huồi Viêng, trận mưa đá và lốc xoáy tuy không lớn nhưng xảy ra ban đêm nên mọi người khá bất ngờ và hầu như không kịp chống đỡ. Mưa đá kèm theo hạt băng đường kính tầm 1 - 2cm khiến một số cây cối, hoa màu bị dập nát, gãy ngọn.

Mưa đá làm hư hỏng nhà cửa và cây cối ở xã Đoọc Mạy huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Y Dụ ảnh 3
Mưa đá làm hư hỏng nhà cửa và cây cối ở xã Đoọc Mạy huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Y Dụ

Người dân ở bản Huồi Viêng cũng cho biết không có thiệt hại về người và gia súc, gia cầm, song sự việc khiến nhiều người hoảng sợ.

Người dân
Sau khi mưa tạnh, nhiều hạt băng vẫn còn vương mãi trên đường. Ảnh: Y Dụ

Hiện nay các hộ bị thiệt hại đang khắc phục hậu quả. Rất may đến trưa ngày 4/3 ở trời đã nắng ráo, giúp người dân thuận tiện hơn trong đi lại, dọn dẹp nhà cửa.

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.