Mưa đá làm hư hỏng nhà dân ở huyện biên giới của Nghệ An

Ngọc Khánh 04/03/2020 19:04

(Baonghean.vn) - Trận mưa đá diễn ra tầm 1 tiếng đồng hồ kèm theo lốc xoáy đã khiến nhà ở của 1 số hộ dân xã biên giới của huyện Kỳ Sơn bị hư hỏng.

Ngày 4/3, theo ông Già Chồng Nênh - Bí thư Đảng ủy xã Đoọc Mạy huyện Kỳ Sơn, trên địa bàn bản Huồi Viêng đã xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài tầm 1 tiếng đồng hồ gây thiệt hại cho một số nhà dân.

Mưa đá với kích thước khá lớn xảy ra tại bản Huồi Viêng. Ảnh: Y Dụ

Cụ thể, trận mưa đá kèm lốc xoáy diễn ra khoảng 3 giờ sáng ngày 4/3 khiến nhà của anh Lỳ Y Ài bị tốc mái, hư hỏng gần như toàn bộ ngói proximang. Lốc xoáy cũng làm tốc mái nhà bếp của ông Già Chống Dì cũng ở bản Huồi Viêng.

Nhà của người dân bản Huồi Viêng bị tốc mái, vỡ ngói proximang. Ảnh: Y Dụ

Cũng theo một số người dân bản Huồi Viêng, trận mưa đá và lốc xoáy tuy không lớn nhưng xảy ra ban đêm nên mọi người khá bất ngờ và hầu như không kịp chống đỡ. Mưa đá kèm theo hạt băng đường kính tầm 1 - 2cm khiến một số cây cối, hoa màu bị dập nát, gãy ngọn.

Mưa đá làm hư hỏng nhà cửa và cây cối ở xã Đoọc Mạy huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Y Dụ

Người dân ở bản Huồi Viêng cũng cho biết không có thiệt hại về người và gia súc, gia cầm, song sự việc khiến nhiều người hoảng sợ.

Người dân
Sau khi mưa tạnh, nhiều hạt băng vẫn còn vương mãi trên đường. Ảnh: Y Dụ

Hiện nay các hộ bị thiệt hại đang khắc phục hậu quả. Rất may đến trưa ngày 4/3 ở trời đã nắng ráo, giúp người dân thuận tiện hơn trong đi lại, dọn dẹp nhà cửa.

Mưa đá làm hư hỏng nhà dân ở huyện biên giới của Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO